Thay Bố Thắng Đĩa: Thông Tin Và Khi Nào Cần Thay

Bạn có biết rằng bố thắng đĩa là một phần quan trọng trong hệ thống phanh của xe máy mà chúng ta cần kiểm tra và thay thế thường xuyên? Việc bố thắng đĩa hoạt động không tốt không chỉ gây khó khăn khi điều khiển xe mà còn là nguyên nhân gây tai nạn. Vì vậy, khi bạn nhận thấy bố thắng đĩa có dấu hiệu hư hỏng, hãy thay thế ngay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc thay bố thắng đĩa và khi nào cần thay.

Bố thắng đĩa là gì?

Bố thắng đĩa

Bố thắng đĩa, hay còn gọi là má phanh, là một phần nhỏ trong hệ thống phanh nhưng có vai trò quan trọng đối với sự an toàn khi điều khiển xe. Nó được thiết kế để chịu lực mạnh, giúp hệ thống phanh hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Nếu bố thắng đĩa bị mài mòn sau thời gian sử dụng mà không được thay thế, hệ thống phanh cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì hệ thống phanh đĩa hoạt động theo một chu trình khép kín và các bộ phận trong hệ thống phanh liên quan mật thiết đến nhau. Nếu chỉ một bộ phận gặp sự cố, cả hệ thống sẽ bị hư hỏng.

Khi nào cần thay bố thắng đĩa?

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau khi điều khiển xe, đó có thể là lúc bạn cần thay thế bố thắng đĩa mới:

 • Khu vực phanh phát ra tiếng kêu lạ mỗi khi bạn phanh xe.
 • Thao tác phanh có độ trễ từ khi bạn bắt đầu phanh cho đến khi có tác động lên vận tốc của xe.
 • Khi phải phanh liên tục trong các khu vực có mật độ dân cư hoặc trên các cung đường gập ghềnh, ổ gà, chướng ngại vật. Việc phanh thường xuyên trong những điều kiện đặc biệt này sẽ khiến bố thắng đĩa nhanh chóng mòn.
 • Sau mỗi 15.000km di chuyển, theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Lúc này, bạn cần kiểm tra và thay mới bố thắng đĩa cho xe của mình.

Thay bố thắng đĩa bao nhiêu tiền?

Thay bố thắng đĩa

Số tiền để thay bố thắng đĩa phụ thuộc vào giá của bố thắng và tiền công thay. Dưới đây là một số giá tham khảo cho một số loại bố thắng đĩa xe máy:

 • Má phanh của Future 110, Super Dream 100: khoảng 60.000 đồng.
 • Má phanh của Wave RSX 110, Super Dream 110, Future 125, Wave Alpha 100, Blade 110: khoảng 66.000 đồng.
 • Má phanh của Click, Air Blade 110, Lead 110: khoảng 141.000 đồng.
 • Bố thắng đĩa của Air Blade 125, Lead 125, SH Mode 125, Vision 110, PCX 125: khoảng 153.000 đồng.

Kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu thêm về vai trò và tầm quan trọng của bố thắng đĩa xe máy. Cũng như biết được khi nào cần thay bố thắng đĩa và giá thay thế. Nếu bạn muốn mua má phanh mới cho xe, hãy liên hệ ngay với HTF để được tư vấn và chọn mua phụ tùng chính hãng và chất lượng cao.

Hiệp Hội Xe Máy chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy hàng đầu, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới và liên kết với các hãng xe hàng đầu. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

HTF – PHỤ TÙNG XE MÁY CHÍNH HÃNG CHẤT LƯỢNG CAO

 • Công ty HTF chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy hàng đầu.
 • Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới.
 • Liên kết với hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggo, Sym,…
 • Hệ thống đại lý phân phối trên khắp toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255