Mâm Lửa Dream Loại 1: Tự tin vào chất lượng của sản phẩm

Mâm lửa Dream Loại 1 là một trong những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn cao của Honda và tiêu chuẩn phụ tùng thay thế chính hãng. Với sự đảm bảo về chất lượng, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng

Mâm lửa Dream Loại 1 được trang bị cuộn lửa 6 tép, giúp tạo ra lửa tốt và mạnh mẽ hơn, đánh lửa khỏe hơn. Cuộn đèn được quấn bằng dây đồng chất lượng cao, chịu tải tốt và phát điện mạnh mẽ hơn, đảm bảo tính bền vững. Cực kích được làm bằng nam châm trắng, mang lại chất lượng cao và hiệu suất tốt.

Tại sao cuộn điện có thể cháy?

 1. Hiện tượng:
  Hiện tượng xảy ra chủ yếu khi cuộn điện bị hỏng là điện trên xe sẽ yếu đi. Khi cuộn điện cháy, bộ sạc sẽ hoạt động yếu do điện phát ra từ cuộn điện không đều, dẫn đến nguồn điện vào sạc không được ổn định. Tình trạng này dẫn đến việc xe không đề nổ hoặc đề yếu, khó nổ.

Cảm giác chạy xe lúc này sẽ khá khó chịu khi điện đánh qua bugi không đều, làm máy yếu dần, không đạt tốc độ cao. Xe máy hoạt động được nhờ điện bình ắc quy nuôi các bộ phận như ECU hay còn gọi là IC và các cảm biến khác, vì vậy khi điện bình yếu sẽ dẫn đến việc các cơ quan đầu não hoạt động không ổn định.

 1. Nguyên nhân:
  Có nhiều nguyên nhân gây cháy cuộn điện. Có một số cửa hàng và thợ sửa xe cho rằng vấn đề này bắt nguồn từ phần nhựa cách điện giữa dây quấn và lõi thép sau thời gian sử dụng bị chảy mục ra. Hiện tượng này dẫn đến điện phát ra không có cách điện, gây chập cháy và tiếp tục làm tăng tình trạng cháy. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do sự không đúng chất lượng khi ráp sạc “lớn”.

 2. Cách khắc phục:

 • Quấn lại toàn bộ cuộn điện hoặc trụ điện bị cháy. Công việc này tốn nhiều thời gian và yêu cầu kiến thức chuyên môn cao để có thể thực hiện quấn lại cuộn điện một cách chuẩn xác. Đây chỉ là giải pháp dành cho những trường hợp cuộn điện hư hỏng nhẹ, không cháy quá sâu và nặng. Chi phí cũng khá cao, dao động khoảng 1 triệu đồng và mất khoảng 2 tiếng tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và trình độ của thợ sửa.

Mâm lửa và Mobin sườn – Hai bộ phận không thể thiếu trên xe máy

Anh em độ xe máy có nhiều cách độ như độ đèn trợ sáng, dán tem, thay ốc, thay mâm xe… Tuy nhiên, không ít người đã mất điều kiện tỷ lệ để thực hiện những cải tiến. Nguyên nhân chính là do không đủ hiểu biết về các bộ phận trên xe và công dụng của chúng.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai bộ phận rất quan trọng trên xe máy: mâm lửa và mobin sườn. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chúng và có thể thực hiện những cải tiến cho xe một cách hiệu quả.

Mâm lửa là gì và có tác dụng gì?

 • Mâm lửa, hay còn gọi là mâm đèn xe máy, là bộ phát điện. Mâm lửa thông qua bộ chỉnh lưu (cục sạc) là nguồn cung cấp điện xoay chiều để nạp cho ắc quy.

 • Cục sạc là bộ phận chuyển đổi dòng điện xoay chiều từ mâm lửa thành dòng điện một chiều để nạp vào ắc quy.

 • Ắc quy có vai trò quan trọng giúp máy khởi động, cung cấp điện cho đèn, xi nhan xe và các thiết bị khác trên xe.

Mâm lửa được cấu tạo bởi hai phần riêng biệt: cuộn dây lửa và cuộn dây đèn nằm chung nhau trên một mâm kim loại. Cuộn đèn thường không được bọc, khi nhìn vào, ta sẽ thấy những vòng dây đồng quấn quanh một lõi sắt. Cuộn lửa được bọc kín, ảnh hưởng đến 50% sức mạnh của lửa. Mobin sườn và IC quyết định 50% còn lại.

Mobin sườn là gì và có tác dụng gì?

 • Mobin sườn là một bộ phận quan trọng trong việc độ dàn lửa trên xe. Mobin sườn có tác dụng ít nhiều đến sức mạnh của xe độ.

 • Mobin là biến áp cao thế, có tác dụng biến đổi điện áp thấp (12V, 24V từ bình ắc quy) thành hiệu điện thế cao hàng nghìn volt giúp bugi đánh lửa. Mobin thường được gắn ở bên sườn xe máy, vì vậy được gọi là mobin sườn.

 • Việc độ mobin sườn nhằm tăng khả năng biến đổi hiệu điện thế, giúp bugi đánh lửa mạnh và đều. Điều này giúp đốt cháy hoàn toàn xăng dư và nhiên liệu. Xe sẽ có hiệu suất cao hơn, đè pha vọt và tăng tốc tốt hơn.

Để tránh mất tiền oan khi độ xe không đúng cách, chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Hi vọng thông tin về tác dụng của mobin sườn và mâm lửa sẽ hữu ích đối với chúng ta.

Rất mong được sự ủng hộ của các bạn!

Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255