Thay nhớt xe tay ga Vision, thay nhớt xe Vision bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn việc thay nhớt xe tay ga Vision là mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về những thông số cơ bản như dung tích xe, loại nhớt phù hợp và cách thức thay nhớt đúng cách. Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Thay nhớt xe Vision như thế nào và giá bao nhiêu?

Việc thay nhớt xe Vision có cần phải thay đổi gì nhiều không? Câu trả lời là tùy thuộc vào các phiên bản mới nhất của xe, vì chúng thường được nâng cấp và đổi mới liên tục. Ví dụ, đời 2018 và 2019 đã được trang bị thêm khóa thông minh. Vì vậy, việc chọn loại nhớt phù hợp để xe đi êm ái và bền bỉ là rất quan trọng.

Để phân biệt và chọn loại nhớt đúng cho xe Vision, bạn cần đọc các thông số trên hộp dầu nhớt. Dưới đây là một số thông số quan trọng:

• Độ nhớt và nhiệt độ đông đặc tiêu chuẩn SAE, ví dụ: 5W40.
  • Dành cho động cơ 4 thì.
  • Chỉ số ma sát thấp dành cho xe tay ga: MB.
  • Dung tích tiêu chuẩn là 0,8L (chỉ có SH dùng 1L).

Vì xe ga có quy trình hoạt động phức tạp hơn so với xe số, việc đọc và hiểu các thông số này là rất quan trọng để tránh mua hoặc đổ nhầm nhớt, gây hỏng xe.

Đối với xe Vision, việc thay nhớt có hai loại khác nhau. Một loại là thay dầu cho động cơ và loại còn lại là thay nhớt cho hộp số, thường có màu trắng sữa.

Tham khảo một số loại để thay nhớt xe Vision 2019

Đối với việc thay nhớt xe Vision 2019, bạn có thể sử dụng các loại dầu nhớt thông dụng sau đây:

• Casrol Power 1 Scooter 0.8L: Có giá dao động từ 110.000 đồng. Loại sản phẩm này được sản xuất bởi công nghệ ZipBoosters, Scootek riêng biệt của Castrol, nghiên cứu riêng cho xe tay ga. Dầu nhớt này giúp xe chạy êm hơn, bốc hơn và bảo vệ động cơ máy tốt hơn.

• Motul Scooter Power LE 5W40 0.8L: Có giá khoảng 160.000 đồng. Đây là loại dầu nhớt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn cao nhất của tập đoàn dầu nhớt Motul. Dầu nhớt này giúp lọc cặn piston, chống ăn mòn và giữ động cơ luôn sạch. Với khả năng chịu nhiệt và tốc độ cao, xe sẽ chạy êm ái.

• Mobil 1 synthetic 0w40: Giá bán từ 235.000 đồng. Đây là sản phẩm chuyên dùng để bảo vệ động cơ. Dầu nhớt này có nhiều chất phụ gia để làm sạch tốt, nên thường chỉ cần thay sau khoảng 3000km. Loại dầu này thích hợp cho cả xe đua với khả năng chịu đựng cao.

• Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L: Có giá từ 105K. Đây là loại dầu nhớt đặc biệt dành riêng cho động cơ 4 thì của xe tay ga. Loại dầu này có khả năng giảm ồn và rung, hạn chế bào mòn xupap và bôi trơn tốt.

Nói chung, khi thay nhớt cho xe Vision 2019, bạn nên chọn loại dầu nhớt có khả năng chịu nhiệt cao, chống oxy hóa tốt, lọc cặn và bôi trơn tốt.

Cách thay nhớt xe Vision chuẩn nhất

Dưới đây là một số thao tác để thay nhớt xe Vision một cách chuẩn nhất:

• Thay nhớt cần chú ý để không để bụi bẩn rơi vào và gây mất cân bằng, gặp rắc rối khi chạy.

• Đặc biệt, bạn cần chú ý đến thời gian thay nhớt để tránh tình huống tồi tệ nhất, có thể dẫn đến cháy máy.

Lần đầu mua xe, sau khi đi được 300-500 km, nên thay nhớt ngay lập tức. Sau đó, bạn cần thay nhớt sau khoảng 1200-1500 km, tùy thuộc vào loại dầu nhớt. Lưu ý rằng, bạn nên chọn loại dầu nhớt giống loại đã thay trong lần trước.

Đối với hộp số, thay nhớt mỗi ba lần thay dầu máy.

Chú ý rằng không được để xe đi đến cạn dầu nhớt, vì điều này có thể gây cháy máy và hỏng xe.

Kết luận

Hy vọng những thông tin về thay nhớt xe tay ga Vision đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách chăm sóc xế yêu của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.