Bí kíp vá săm xe máy: Giá cả và cách thay thế

Bạn có biết làm sao để sửa thủng săm xe máy một cách đơn giản và tiết kiệm? Đừng lo, Hiệp Hội Xe Máy sẽ chia sẻ bí kíp cho bạn ngay đây!

Nguyên nhân gây thủng săm lốp xe máy

Nguyên nhân khiến lốp xe máy bị thủng là rất nhiều, như va chạm với đinh, mảnh vỡ thủy tinh hoặc khóa xe sắc nhọn. Điều này khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn và nguy hiểm.

Cách thay lốp và vá săm xe máy

Hiện nay, lốp xe máy được chia làm hai loại: lốp không săm và lốp có săm. Vì vậy, cách xử lý khi bị thủng cũng khác nhau.

  • Đối với lốp không săm: Bạn cần tìm chỗ thủng bằng cách sử dụng nước pha xà phòng. Sau đó, lấy dùi đâm miếng vá vào chỗ thủng và cắt thừa miếng vá. Cuối cùng, dùng keo bảo vệ để dính miếng vá lại và bơm lốp căng là có thể đi tiếp.

  • Đối với lốp có săm: Xả hơi trong săm, tháo ốc chân van ra, lấy săm ra kiểm tra và dán miếng vá lên chỗ thủng. Cuối cùng, bơm căng và xe lại hoạt động bình thường.

Lưu ý: Vá căn chỉnh tạm thời chỉ nên sử dụng khi bạn đang trên đường. Để đảm bảo an toàn và lâu bền hơn, hãy mang xe đến cửa hàng sửa xe có dụng cụ và vật liệu chuyên dụng.

Vá săm xe máy bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc vá săm ở các cửa hàng sửa xe rất phổ biến và giá cả hợp lý. Phí vá căng từ 20.000 – 100.000 đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào tình trạng căng và thủng của lốp xe của bạn. Điều này cũng giúp bạn yên tâm hơn khi xe được sửa chữa bởi những người có kinh nghiệm.

Lưu ý khi đi đường

Để tránh việc xe bị thủng săm, bạn cần chú ý:

  • Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.
  • Kiểm tra mặt phẳng lốp xe.
  • Thay lốp đúng hạn để tránh hỏng xe giữa đường.
  • Hạn chế đi xe lên vỉa hè, vì có nhiều vật sắc nhọn có thể gây thủng lốp.

Hy vọng với những lưu ý và bí kíp trên, bạn có thể tự tin và an tâm hơn khi sử dụng chiếc xe máy của mình. Và đừng quên, nếu bạn cần sửa chữa xe máy, hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để nhận được dịch vụ chất lượng và tận tâm nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255