Ô tô điện VinFast sạc bao lâu – Các vấn đề về pin xe ô tô điện

Pin xe đóng vai trò quan trọng giúp xe ô tô điện có thể di chuyển. Kể từ khi ra mắt, các vấn đề liên quan đến pin của xe ô tô điện VinFast được nhiều người quan tâm. Vậy ô tô điện VinFast sạc bao lâu? Xe chạy được quãng đường bao xa khi sạc đầy pin?

Làn sóng về dòng xe ô tô điện mang thương hiệu Việt VinFast vẫn chưa giảm sút kể từ thời điểm ra mắt đến nay. Bên cạnh thiết kế nội ngoại thất hiện đại, giá thành hợp túi tiền thì vấn đề về pin được nhiều người quan tâm.

Giới thiệu về pin xe ô tô điện VinFast

Đối với dòng xe điện nói chung và ô tô điện nói riêng thì pin xe chính là “trái tim” giúp xe có thể hoạt động được. Việc sản xuất pin với công suất lớn tốn nhiều thời gian, chi phí và cả chất xám của đơn vị sản xuất. Do đó, pin xe ô tô điện có giá thành cao nhất trong các loại pin hiện nay.

Pin được sử dụng cho ô tô điện là loại pin Litthium – ion (IP67), đây cũng là loại pin được sử dụng cho điện thoại, laptop,… Tỷ lệ công suất của loại pin này cao nhất trong các loại pin nên rất phù hợp để làm pin ô tô điện.

Pin có trọng lượng nặng, kích thước lớn và được đặt dưới sàn xe điện. Điều này tạo ra trọng tâm thấp, giúp cân bằng ổn định khi tài xế chuyển hướng hoặc vào góc cua.

Xe ô tô điện VinFast sạc bao lâu?

Rất nhiều khách hàng quan tâm ô tô điện VinFast sạc bao lâu thì sẽ đầy và có các cách sạc pin nào! Cụ thể thời gian sạc xe ô tô điện Vinfast như sau:

 • Chế độ sạc thường
 • Chế độ sạc nhanh
 • VF e34
 • VF8
 • VF9

Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin và quãng đường có thể bị thay đổi do các tác động khác như: phanh nhiều lần, sử dụng điều hoà hết mức, sử dụng các ứng dụng khác từ nguồn điện của ô tô.

Sắp tới VinFast sẽ ra mắt pin thể rắn, hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng về thời gian sạc trên ô tô điện. Với chính sách thuê pin, sau này người dùng hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ loại pin mới này, không phải cố định với loại pin cũ.

Cách sạc pin cho xe Vinfast

Do chính sách cho thuê pin thay vì bán pin ô tô ra thị trường của VinFast nên người sử dụng có thể sạc pin ô tô tại nhà hoặc sạc tại trạm sạc pin mà VinFast lắp đặt.

Sạc xe ô tô điện VinFast tại nhà:

Để sạc pin tại nhà, khi mua xe ô tô điện VinFast thì bạn sẽ được cấp bộ adapter để thuận tiện khi sạc. Với VF 34 cung cấp là bộ sạc cấp độ 1, mức sạc chậm nhất. Nguồn điện để sạc là điện dân dụng 220V, thời gian sạc đầy sẽ giao động từ 10 đến 12 giờ.

Sạc tại các trạm sạc:

VinFast sẽ lắp đặt hệ thống trạm sạc trên khắp các tỉnh, Thành Phố để phục vụ sạc điện cho các dòng xe điện của VinFast. Các trạm sạc sẽ cung cấp chế độ sạc thông thường và chế độ sạc nhanh tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Các vấn đề về pin xe ô tô điện VinFast

Pin xe ô tô điện Vinfast có an toàn không?

Thiết kế khung gầm xe gia cố đảm bảo độ an toàn tối đa cho pin. Bên cạnh đó, hãng đặt pin dưới sàn giúp giảm nguy cơ lật xe khi có sự cố xảy ra.

Sản phẩm mang thương hiệu Việt, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường, điều kiện thời tiết của nước ta.

Pin xe VinFast được thiết kế rất an toàn đúng tiêu chuẩn IP67 cho phép chịu nước trong vòng 30 phút với độ sâu 1m.

Cơ chế chống rò điện 3 vòng, khả năng chịu nhiệt tốt do đó xe vẫn hoạt động bình thường trong nhiệt độ từ -40 độ C đến trên 80 độ C.

Sạc đầy xe ô tô điện hết bao nhiêu số điện?

Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu thụ điện để sạc đầy pin của xe VinFast:

 • Xe
 • Số điện tiêu thụ

Đây là con số lý thuyết theo pin, trong thực tế ít người sạc từ 0%, ngoài ra năng lượng tiêu hao có thể làm số điện tăng lên từ 5 – 10%.

Tuổi thọ của pin xe ô tô điện là bao lâu?

Pin xe sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp, do đó sau thời gian dài sử dụng thì bạn sẽ phải thay pin mới. Tuy nhiên, không có thời gian chính xác về tuổi thọ pin xe ô tô do nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mẹo để pin có tuổi thọ lâu đó là:

 • Không sạc đầy ắp pin và không để pin cạn kiệt quá.
 • Sạc pin ở mức từ 20 đến 80% để tăng tuổi thọ pin. Có nghĩa, bạn sẽ sạc khi ô tô chỉ còn 20% và sạc đến 80% là đủ.
 • Không tăng tốc quá đột ngột khi đang lái xe.
 • Pin sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường do đó bạn nên để xe ở nơi có nhiệt độ cân bằng.
 • Không lạm dụng chế độ sạc nhanh tránh tình trạng pin nóng đột ngột làm giảm tuổi thọ.

Tuy nhiên với chính sách thuê pin của VinFast thì sự cố hỏng hóc pin bên hãng sẽ là người chịu trách nhiệm. Nên bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này!

Với bài viết trên hy vọng bạn đã tìm được thông tin về thời gian sạc cho ô tô điện của VinFast. Nếu cần thông tin thêm, hãy liên hệ ngay với Bitcar!

Xem thêm: Đặt cọc ô tô điện vinfast và 5 điều cần chú ý

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255