VinFast LUX A2.0 – Sang trọng và Hấp dẫn

Vinfast Lux A2.0 là một dòng sedan hạng D đầy tinh tế của hãng xe Vinfast, Việt Nam. Với nguồn gốc từ nền tảng của BMW 5 Series thế hệ 6 (2010-2016), Lux A2.0 đã tạo được đột phá trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đây là mẫu xe sedan đầu tiên của Vinfast, cùng với mẫu SUV Vinfast Lux Sa2.0 đã được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Vinfast Lux A2.0 đã được công nhận là một trong những mẫu xe ấn tượng nhất tại triển lãm năm nay, khi nhận được giải thưởng “Ngôi sao mới” do AutoBest, hiệp hội các nhà báo lĩnh vực ô tô uy tín bình chọn.

Ngoại thất xe sedan Vinfast Lux A2.0

Mẫu xe sedan Vinfast Lux A2.0 đã được cộng đồng người Việt Nam lựa chọn trong số 20 mẫu thiết kế từ các nhà thiết kế danh tiếng thế giới mà công ty Vinfast đã đưa ra. Ngoại thất của mẫu sedan này rất bắt mắt, mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại nhờ sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế từ Pininfarina, Italy – một công ty đã từng làm việc với các hãng xe danh tiếng.

Logo chữ V chính giữa lưới tản nhiệt được phụ họa bằng 2 dải đèn LED chữ V ở 2 bên nối liền với đèn xi-nhan phía trước. Cùng với đó, gương chiếu hậu ngoài gọn gàng có tích hợp đèn báo rẽ và mâm xe được thiết kế sang trọng với tạo hình 5 cánh hoa kép, sơn hai màu đen và phay kim loại.

Nội thất xe sedan Vinfast Lux A2.0

Nội thất của Vinfast Lux A2.0 không chỉ đơn thuần là một khoang lái thông thường. Với bảng táp-lô đẳng cấp, các chất liệu nhựa carbon, ốp kim loại và da cao cấp, mẫu xe này mang đến một không gian hợp thời trang và tiện nghi. Ghế lái và ghế phụ chỉnh điện 12 hướng trên bản cao cấp Premium, và chỉnh điện 4 hướng và cơ 2 hướng với 2 bản Standard và Plus.

Vinfast Lux A2.0 cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như màn hình giải trí trung tâm cảm ứng kích thước lớn, cần số giống với nhiều mẫu BMW hiện nay, hệ thống điều hòa tự động 2 vùng, công nghệ khởi động nút bấm, chìa khóa thông minh, camera quan sát, gương chỉnh điện, sưởi vô-lăng và nhớ ghế 2 vị trí.

Động cơ, vận hành xe Vinfast Lux A 2.0

Vinfast Lux A2.0 sử dụng động cơ mua bản quyền từ hãng xe BMW và được sản xuất tại Việt Nam nhằm hạ giá thành. Với động cơ xăng dung tích 2.0L tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, mẫu xe này mang lại công suất và mô-men xoắn cực đại phù hợp với mọi tình huống.

Các phiên bản đều trang bị hộp số tự động 8 cấp của hãng ZF, hệ dẫn động cầu sau và các công nghệ vận hành và an toàn như Cruise Control, cảm biến áp suất lốp, phanh tay điện tử, giữ xe tự động Auto Hold, hỗ trợ khởi hành xuống dốc, cảnh báo chệch làn đường, tạo cảm giác an toàn và tiện nghi cho người lái.

Vinfast Lux A2.0 không chỉ đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam mà còn là một ý tưởng tiên phong trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Đánh giá chung về ngoại thất, nội thất và động cơ của Vinfast Lux A2.0 cho thấy mẫu xe này đáng để chúng ta trân trọng. Với thiết kế sang trọng, hiện đại và động cơ mạnh mẽ, Vinfast Lux A2.0 sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe sang trong nhiều năm tới.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe sedan hạng D đẳng cấp, Vinfast Lux A2.0 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy ngay để tìm hiểu thêm về Vinfast Lux A2.0 và những dòng sản phẩm khác từ Vinfast.