Tranh cãi “Lỗi TPS trên xe Winner”: Hiện tượng gây tranh cãi và cách khắc phục

Anh em yêu thích xe Winner và Sonic đã từng nghe đến lỗi TPS trên dòng xe này. TPS là viết tắt của Throttle Position Sensor, nghĩa là Cảm biến vị trí bướm ga, là một thành phần quan trọng trên một chiếc xe phun xăng điện tử. Trên xe Winner, TPS không nằm riêng lẻ mà được bố trí cùng với IAT (Cảm biến nhiệt độ khí nạp) và MAP (Cảm biến áp suất khí nạp). Cụm thiết bị này được gọi là Bộ ba cảm biến, hoặc đơn giản chỉ gọi là TPS.

TPS có nhiệm vụ đọc góc mở của bướm ga và gửi tín hiệu về cho ECU điều chỉnh xăng lửa phù hợp. Tuy nhiên, TPS trên xe Winner rất hay gặp phải lỗi “đứt đuôi TPS”. Khi vặn hết ga, bướm ga mở hết cỡ, điện áp đột ngột giảm. Khi này, ECU hiểu sai và gây hụp động cơ, rớt tua. Lỗi này đã được nhiều người ghi nhận, kể cả Honda Indonesia.

Cách khắc phục lỗi TPS là thay mới TPS. Vấn đề giá cả phụ thuộc vào thị trường. Tuy nhiên, tranh cãi luôn có trong các vấn đề. Việc phản biện trên cơ sở khoa học và logic là cách để cùng nhau phát triển xã hội.

Youtuber Motorcycles TV đang làm điều không chấp nhận được. Anh ta không công nhận lỗi TPS, không hiểu rõ về vấn đề garanti và lỗi đứt đuôi TPS. Anh ta cũng không hiểu về TPS zin và TPS độ. Những phản biện của anh ta không có căn cứ và mang tính chất lừa dối.

Dựa trên những vấn đề trên, có thể thấy tranh cãi vẫn chưa dừng lại. Tuy nhiên, chỉ có nhờ sự phản biện dựa trên căn cứ khoa học và logic mới có thể tìm ra sự thật và phát triển xã hội.

Để xem thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo video của Motorcycles TV và video của Phụ Tùng Hàng Hiệu (đã xóa hoặc ẩn clip này).

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255