Bộ Hơi Xe Máy Wave: Tất Tần Tật Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Xin chào các bạn yêu xe máy! Bạn đang sở hữu một chiếc Wave 110 và muốn tìm hiểu về bộ hơi xe máy Wave? Đừng lo, Hiệp Hội Xe Máy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Bộ Nòng Xilanh Wave 110

Thông số kỹ thuật:

• Tên sản phẩm: WAVE 110
  • Mã sản phẩm: WAVE110
  • Đường kính (mm): 52.4
  • Dung tích xilanh (cm³): 108
  • Khoảng cách đầu cuối (mm): 78.2
  • Độ cao (mm): 98
  • Trọng lượng (Kg): 1.7

Nguyên Nhân Gây Hư Hỏng Bộ Nòng Xilanh

Bộ nòng xilanh (bộ hơi) có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

1. Hết dầu: Người sử dụng để hết dầu.
  2. Dầu máy kém chất lượng: Dầu máy không đạt chất lượng yêu cầu.
  3. Bụi bẩn: Lọc gió không được vệ sinh, dị vật vào buồng đốt.
  4. Động cơ bị ngập nước: Xe bị ngập nước.

Dấu hiệu nhận biết:

• Xe chạy hao dầu, có khói xanh, trắng xanh do dầu máy tràn lên buồng đốt.
  • Máy xe nhanh bị nóng và chạy yếu hơn ga không bốc máy.
  • Động cơ kêu to, tiến kêu không đều dù giữ đều ga hoặc không thể nổ được.
  • Xe dễ chết máy và khó khởi động lại.
  • Gây hư hỏng các chi tiết liên quan: biên, bi cơ, vỏ máy.
  • Nếu động cơ hoạt động quá lâu, nòng xilanh, xéc măng và piston cũng sẽ bị mòn, gây khói xanh và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Trong trường hợp này, việc thay mới một bộ nòng xilanh là vô cùng cần thiết.

Cách Khắc Phục

Lên cos là một giải pháp để khắc phục tình trạng hao mòn của động cơ. Khi lên cos, dung tích xilanh tăng lên, tỉ số nén cũng tăng, giúp động cơ mạnh mẽ hơn.

Lên cos: Lên cos là tăng kích thước xy-lanh và thay piston mới tương ứng với cos đã nâng.

Khi nào thì lên cos? Lên cos là cách để khắc phục tình trạng bộ xy-lanh, pit-tông không nguyên vẹn hoặc nâng cấp do hao mòn theo thời gian hoạt động.

Tối đa là cos mấy? Tối đa là cos 4.

Lưu ý: Việc lên cos cần thận trọng vì mỗi lần lên cos, xy-lanh cũng mòn đi và lớp hợp kim chống mài mòn trên bề mặt xy-lanh bị bào mòn nhanh hơn khi động cơ ở cos 0.

Thay Thế Bộ Hơi Mới

Khi thay bộ hơi, việc lựa chọn bộ nòng xilanh cos 0 là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì bộ nòng xilanh cos 0 phù hợp với thiết kế ban đầu và không ảnh hưởng xấu tới các chi tiết khác.

Hiệp Hội Xe Máy giới thiệu bộ hơi xe máy Đông Điền chất lượng cao, nhập khẩu nguyên bộ từ nhà sản xuất cung cấp cho các hãng danh tiếng như Honda, Yamaha, Suzuki. Bộ hơi xilanh Đông Điền được sản xuất trên công nghệ đúc tiên tiến nhất từ Nhật Bản, đảm bảo quy trình chất lượng ngiêm ngặt.

Ưu điểm của bộ hơi xe máy Đông Điền:

• Bền bỉ, chịu được áp suất lớn và tải trọng cao.
  • Tiết kiệm xăng và tối ưu công suất động cơ.
  • Được làm bằng hợp kim chống nhiệt, chống mòn và chống xước.
  • Gia công liên khối với công nghệ hiện đại, đảm bảo bề mặt sáng bóng và không xước.
  • Chuẩn kích thước và thông số kỹ thuật, đảm bảo sự nguyên bản của xe.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Sử Dụng Bộ Hơi Xe Máy

1. Trước khi lắp ráp, làm sạch và tra dầu bôi trơn bề mặt gương xilanh và các chi tiết phụ kiện khác.
  2. Lắp xéc măng lửa màu trắng lên trên cùng.
  3. Lắp xéc măng hơi màu đen phía dưới.
  4. Lắp xéc măng dầu theo tiêu chuẩn.

Lưu ý: Xéc-măng có ghi cỡ giống như piston, hãy lắp mặt có chữ hướng lên đầu piston.

Nguyên tắc lắp xéc măng:

• 2 khe của 2 xéc-măng hơi kề nhau lệch nhau 180 độ.
  • 2 khe của xéc-măng dầu kề nhau lệch nhau 180 độ (trong trường hợp động cơ có 2 xéc-măng dầu).
  • 2 khe của xéc măng hơi và xéc-măng dầu kề nhau lệch nhau 90 độ.

Khi thực hiện việc lắp xéc-măng này, 4 khe của 4 xéc-măng (2 xéc-măng hơi, 2 xéc-măng dầu) xét trên 1 đường tròn đã được chia đều 4 góc và lệch nhau 90 độ.

Kiểm Tra Và Sử Dụng

• Kiểm tra dầu máy, hành trình pit-tông và độ kín của xilanh trước khi nổ máy.
  • Chạy thử, theo dõi và kiểm tra kết quả lắp ráp.

Hiệp Hội Xe Máy cam kết cung cấp bộ nòng xilanh chính hãng, chất lượng và đảm bảo cho khách hàng. Chúng tôi là nhà phân phối bộ hơi xe máy Đông Điền và các thương hiệu khác trên toàn miền Bắc.

Đặc Điểm Bộ Hơi Xe Máy Của Chúng Tôi:

• Gia công liên khối với công nghệ hiện đại, chất lượng cao.
  • Bề mặt xilanh sáng bóng không xước.
  • Đảm bảo khả năng vận hành trơn tru và êm ái của xe.
  • Tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao công suất.
  • Chịu nhiệt độ cao trong môi trường khắc nghiệt.
  • Chuẩn kích thước và thông số kỹ thuật.
  • Hỗ trợ đổi trả hoàn toàn miễn phí nếu nhận hàng sai sản phẩm.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu bạn có nhu cầu mua sỉ hoặc lẻ bộ nòng xilanh cho các dòng xe máy Honda, Yamaha, Suzuki, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thông tin chi tiết và nhận báo giá sỉ cho đơn hàng số lượng lớn.

Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho tất cả các dòng sản phẩm. Hiệp Hội Xe Máy luôn mang đến giá cả tốt nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường.