Honda Dream Thái – Cơn mê muộn màng sau 14 năm với giá 120 triệu

Dream – một biểu tượng đậm chất cổ điển của Honda, đã gắn bó với thị trường Việt Nam suốt gần 30 năm. Được sản xuất tại Thái Lan từ năm 1985 và nhập khẩu vào Việt Nam từ khoảng năm 1992, Dream từng là “gia tài” mà nhiều người mơ ước sở hữu. Đó không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là một biểu tượng kim vàng giọt lệ trường tồn qua thời gian.

Độ bền vượt thời gian

Với thiết kế không bị lỗi mốt và động cơ bền bỉ, Honda Dream Thái vẫn duy trì sự ưa chuộng từ người dùng. Nó không chỉ thu hút người trung niên mà còn được yêu thích bởi các bạn trẻ. Điều này cũng giải thích tại sao nhiều người vẫn săn lùng những chiếc Honda Dream II “zin” như một kỷ vật đáng để sưu tập.

Khám phá chiếc Honda Dream đời cuối

Gần đây, anh Quang Tú – một người chuyên sưu tầm xe cổ ở Hà Nội, đã chia sẻ hình ảnh chiếc xe Honda Dream đời cuối cùng được sản xuất tại Thái Lan, vẫn còn rất mới. Anh Tú cho biết: “Chiếc này zin 100%, xe quý vì có số máy 51 thuộc đời cuối cùng Thái Lan sản xuất. Xe đăng ký năm 2005. Tôi mới mua lại được từ một người quen ở Sài Gòn.”

Trọng lượng xe Honda Dream Thái

Trạng thái hoàn hảo sau 14 năm

Mặc dù đã trải qua 14 năm sử dụng và lăn bánh gần 10.000 km, chiếc xe vẫn giữ được ngoại hình cực mới. Các chi tiết như màu sơn, yên xe, con ốc, bánh xe đều còn nguyên bản. Đặc biệt, xe còn có biển số đẹp mang ý nghĩa lộc phát.

Xe Honda Dream Thái đã lăn bánh gần 10.000 km
Các chi tiết của xe Honda Dream Thái
Biển số đẹp của xe Honda Dream Thái

Những thông số kỹ thuật

Honda Dream II sử dụng động cơ dung tích 97 phân khối, công suất 8 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Xe được trang bị hộp số 4 cấp và thắng đùm (phanh tang trống) trên cả bánh trước và sau. Trọng lượng của xe là 93 kg khi bình xăng đầy 3,6 lít.

Động cơ của xe Honda Dream Thái

Sức hút đáng kinh ngạc

Theo chia sẻ của anh Tú, từ khi sở hữu chiếc xe này, đã có nhiều người muốn mua lại với giá lên đến 120 triệu đồng, tuy nhiên anh chưa chấp nhận bán.

Chính vì thế, Honda Dream Thái vẫn là một biểu tượng đáng giá cho những người yêu thích xe máy cổ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Honda Dream và các dòng xe cổ khác, hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy ngay hôm nay!

Nguồn: Hiệp Hội Xe Máy