Tuổi Kỷ Dậu 1969: Chọn màu xe nào để tăng thêm may mắn, bình an?

Theo phong thủy, người sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ, cung Tốn. Khi mua sắm, chọn màu xe hợp phong thủy để giải trừ vận xui là điều cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc phong thủy và tìm hiểu màu xe phù hợp với tuổi Kỷ Dậu.

Chủ nhân sinh năm 1969 hợp màu xe gì?

Người phương Đông luôn coi trọng vai trò của phong thủy, ngũ hành và 12 con giáp. Việc sử dụng yếu tố phong thủy hợp sẽ mang lại vận may, tài lộc, tình duyên và tránh đi những điều xui xẻo. Vì vậy, người sinh năm 1969 nên chọn màu xe phù hợp để mang đến nhiều may mắn và sự an lành.

Theo tử vi, người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con gà, cung Tốn, hành Mộc và hướng Đông Nam. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy màu sắc hợp với người sinh năm Kỷ Dậu là màu sắc thuộc mệnh Hỏa (màu tương sinh) và mệnh Thổ (màu bản mệnh) như: Đỏ, cam, hồng (thuộc hành Hỏa), vàng sẫm, nâu đất (thuộc hành Thổ) và màu tím.

Người sinh năm 1969 mệnh Thổ nên chọn màu xe tương sinh hoặc bản mệnh
Người sinh năm 1969 mệnh Thổ nên chọn màu xe tương sinh hoặc bản mệnh

Cụ thể:

  • Màu đỏ, cam, hồng: Đại diện cho nguyên tố Hỏa, màu sắc này mang đến tài lộc, may mắn và tình duyên. Người sinh năm 1969 nên ưu tiên chọn xe có màu sắc thuộc nhóm này để có nhiều may mắn và đi đường thuận lợi.
  • Màu vàng sẫm, nâu đất: Đại diện cho hành Thổ – bản mệnh của tuổi Kỷ Dậu. Chọn màu xe thuộc nhóm này, chủ nhân sinh năm 1969 sẽ yên tâm về phong thủy, hạn chế hư hỏng và mang đến sự bình an trên mọi nẻo đường.
  • Màu tím: Màu sắc phong thủy tốt, không khắc hay kỵ với bất cứ mệnh nào. Đặc biệt với người mệnh Thổ như Kỷ Dậu, màu tím là lựa chọn phù hợp để trang trí nhà cửa, xe cộ hay các vật dụng quý báu để đảm bảo an toàn và hạn chế xui xẻo.

Người sinh năm 1969 nên tránh mua xe màu gì?

Bên cạnh việc chọn màu xe hợp, người sinh năm 1969 cần tránh những màu sắc đại kỵ trong phong thủy để tránh xui xẻo.

Theo ngũ hành tương khắc, hai nguyên tố không hợp với mệnh Thổ là Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Khi hai nguyên tố khắc nhau đứng cạnh nhau, sẽ gây ra phong thủy xấu và nhiều điều không may. Do đó, người sinh năm 1969 cần tránh màu mệnh khắc thuộc hành Mộc (xanh lục) và Thủy (đen, xanh nước biển).

Bên cạnh đó, về tương sinh, Thổ sinh Kim, chủ nhân mệnh Thổ như Kỷ Dậu cũng nên tránh màu hành Kim (trắng, xám, ghi) vì xe sẽ hút hết sinh khí của bổn mệnh.

Cần tránh những màu xe tương khắc bản mệnh để hạn chế xui xẻo, tai nạn
Cần tránh những màu xe tương khắc bản mệnh để hạn chế xui xẻo, tai nạn

Cụ thể:

  • Màu xanh lục: Đại diện cho hành Mộc. Màu xe này sẽ khắc bổn mệnh của chủ nhân, gây hao tốn tài chính, phát sinh tai nạn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy.
  • Màu đen, xanh nước biển: Đại diện cho mệnh Thủy, trong khi tuổi Kỷ Dậu có mệnh Thổ. Thổ khắc Thủy, do đó xe sẽ dễ hỏng hóc và ảnh hưởng đến vận may tiền tài.
  • Màu trắng, xám và ghi: Đại diện cho hành Kim. Thổ sinh Kim, tức là chiếc xe có màu sắc thuộc hành Kim sẽ hút toàn bộ năng lượng của bổn mệnh. Vì vậy, người sinh năm Kỷ Dậu không nên chọn màu sắc thuộc nhóm này khi mua xe.

Cách hóa giải khi mua xe có màu khắc với mệnh Thổ 1969

Việc chọn màu xe hợp phong thủy không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, có một số cách để hóa giải khi màu xe khắc với bản mệnh.

Đầu tiên, bạn có thể sơn lại xe. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém và lãng phí nếu vỏ xe vẫn đẹp và mới. Do đó, không nhiều người lựa chọn cách này.

Một cách khác có tính thực tiễn và hiệu quả cao là trang trí nội thất xe với các gam màu phù hợp hoặc sử dụng đá phong thủy, bùa hộ mệnh, khánh ngọc,… Người sinh năm 1969 nên chọn trang trí nội thất xe bằng các màu sắc thuộc bản mệnh (vàng sẫm, nâu đất), tương sinh (đỏ, cam, hồng) hoặc màu tím.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách chọn biển số xe sử dụng các con số hợp với tuổi Kỷ Dậu như: 2, 5, 8, 9. Những con số này không chỉ mang lại tài lộc và may mắn mà còn giúp giải quyết vấn đề màu xe khắc với bản mệnh.

Việc chọn màu xe và các yếu tố phong thủy không thể đảm bảo 100% may mắn và an toàn, nhưng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và thoải mái hơn mỗi khi lưu thông trên đường.

Nguồn: Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255