Nên chọn xăng RON 95 hay RON 92 để xe của bạn hoạt động tốt hơn?

Hiệp Hội Xe Máy xin gửi đến quý độc giả bài viết này để giải đáp thắc mắc về việc lựa chọn loại xăng phù hợp cho chiếc xe của mình.

Sự khác nhau giữa xăng RON 95 và RON 92

Xăng là một chất lỏng dễ cháy được sử dụng làm nhiên liệu cho động cơ đốt trong. Xăng được sản xuất từ dầu mỏ và là sự kết hợp của nhiều hợp chất hữu cơ thu được từ quá trình chưng cất dầu mỏ.

Xăng RON 92 (hay còn gọi là xăng A92) có hệ số chống kích nổ Octan là 92. Xăng RON 92 có màu xanh lá, mùi đặc trưng và tỉ số nén thấp dưới mức 9,5:1.

Xăng RON 95 (hay còn gọi là xăng A95) có chỉ số Octan cao hơn rất nhiều lần so với xăng RON 92, vì vậy tỷ lệ cháy nổ cao hơn. Xăng RON 95 có màu vàng đất, có mùi đặc trưng và tỉ số nén trên 9,5:1.

Nên chọn loại xăng nào

Việc lựa chọn xăng RON 92 hay RON 95 phụ thuộc vào động cơ và dòng xe bạn đang sử dụng.

Nếu xe của bạn thuộc dòng Wave Alpha, Wave RSX, Blade, Future,… bạn có thể sử dụng xăng RON 92 để tiết kiệm chi phí, vì động cơ của các dòng xe này không cần kích hoạt ở mức quá cao.

Nếu bạn sử dụng các dòng xe như SH Mode, SH, Lead, Air Blade, Winner X,… thì nên sử dụng xăng RON 95 để đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe. Xăng RON 95 giúp xe chạy trơn tru, êm ái và tránh làm hỏng động cơ.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về việc lựa chọn xăng phù hợp cho xe của bạn.

Hiệp Hội Xe Máy luôn đồng hành cùng bạn trong việc mang đến những lời khuyên thực tế và hữu ích về xe máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255