Sử dụng nhớt 2 thì cho xe máy 4 thì – Nguy hiểm tính mạng!

Bạn có biết rằng việc sử dụng nhớt 2 thì cho xe máy 4 thì có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chủ xe không? Đó là sự thật mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Nhớt Xe 2 Thì

Đầu tiên, hãy nói về động cơ xe 2 thì. Với động cơ này, chu trình sinh công năng được chia thành 2 bước hoạt động là Nổ Xả và Hút Nén. Tại thời điểm này, piston chỉ cần di chuyển một lần lên xuống để hoàn tất một chu kỳ công suất.

Cơ chế hoạt động của xe 2 thì đơn giản hơn. Hành trình piston trên động cơ này ngắn hơn, do đó lực sinh công mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo đơn giản hơn với không có xupap, cam hay cò mổ…

Tuy nhiên, động cơ 2 thì có thể chạy mạnh mẽ hơn nhưng độ bền lại kém hơn. Do ma sát giữa các chi tiết diễn ra nhiều hơn, động cơ này dễ bị hư hỏng khi thiếu nhớt, gây “lúp”.

Động cơ 2 thì yêu cầu phải pha đúng tỷ lệ xăng và loại nhớt riêng biệt. Hỗn hợp xăng và nhớt được đốt, vì vậy bạn thường thấy xe 2 thì có khói trắng.

Nhớt Xe 4 Thì

Sau đó, chúng ta sẽ nói về động cơ xe 4 thì. Động cơ này có cấu trúc phức tạp hơn với chu kỳ công suất gồm 4 bước là Hút, Nén, Nổ và Xả. Piston động cơ hoạt động tịnh tiến 4 lần lên xuống để hoàn thành một chu kỳ công suất.

Cơ chế hoạt động của xe 4 thì phức tạp hơn, với nhiều bước hoạt động. Điều này làm cho động cơ 4 thì sản sinh công suất yếu hơn so với động cơ 2 thì, đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều chi tiết hoạt động.

Động cơ 4 thì nặng hơn và đốt nhiên liệu bằng hỗn hợp nhiên liệu và không khí, do đó không có khói màu trắng. Bên cạnh đó, nhớt được bôi trơn riêng biệt và không pha chung với xăng.

Động cơ 4 thì bền bỉ hơn do nhớt bôi trơn hoạt động riêng biệt, giảm ma sát và hao mòn các chi tiết.

Không Nên Thay Thế Nhớt 2 Thì Cho Nhớt 4 Thì Và Ngược Lại

Sử dụng nhớt 2 thì cho xe 4 thì và ngược lại có thể gây hại cho động cơ của bạn. Khuyến cáo từ các chuyên gia là không nên sử dụng nhớt 2 thì cho xe 4 thì hoặc ngược lại vì vấn đề sau:

  • Sử dụng nhớt 2 thì cho xe 4 thì sẽ làm nóng động cơ, gây mài mòn và hỏng các phớt nhớt do dung môi trong nhớt 2 thì.
  • Ngược lại, sử dụng nhớt 4 thì cho xe 2 thì sẽ gây tạo cặn trong động cơ, gây mài mòn và hỏng hóc nặng trong thời gian ngắn.
  • Sử dụng nhầm nhớt có thể gây tai nạn bất ngờ và ảnh hưởng đến tính mạng của chủ xe.
  • Khi chọn loại nhớt, hãy lưu ý rằng nhớt dành cho xe 4 thì có ký hiệu “4T”, nhớt cho xe 2 thì có ký hiệu “2T”, và tiêu chuẩn API cho cả 2 loại nhớt khác nhau.

Nếu bạn đã nhầm và sử dụng nhớt không đúng cho xe của mình, hãy lập tức xả bỏ nhớt cũ và sử dụng dung dịch vệ sinh động cơ để loại bỏ cặn bẩn nhớt cũ. Sau đó, hãy thay ngay loại nhớt phù hợp để đảm bảo động cơ hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn không tự tin và không biết cách xử lý, hãy đưa xe của bạn đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng nhất.

Đừng để sự vô ý khi thay nhớt 2 thì cho xe 4 thì hoặc ngược lại gây hại cho động cơ và tính mạng của bạn. Hãy chú ý và luôn sử dụng loại nhớt phù hợp với xe máy của mình.

Tai nạn xe khi đổ nhầm nhớt xe 2 thì cho xe 4 thì.

Mang xe của bạn đến trung tâm bảo dưỡng ngay để xử lý kịp thời.

Mang xe ra trung tâm bảo dưỡng để được xử lý kịp thời.

Hiệp Hội Xe Máy luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích để bạn có thể sử dụng xe một cách an toàn và bền vững. Hãy tỉnh táo và đảm bảo rằng bạn sử dụng loại nhớt phù hợp cho xe máy của mình.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255