Cách khắc phục xe Air Blade mở khoá không lên điện năm 2023

Xe Air Blade là một trong những dòng xe máy phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp là khi xe mở khoá nhưng không lên điện. Đừng lo lắng, Hiệp Hội Xe Máy sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

xe air blade mở khoá không lên điện

Cách khắc phục nhanh xe Air Blade không lên điện

1. Kiểm tra pin và ắc quy: Đầu tiên, hãy kiểm tra pin xe máy và ắc quy để đảm bảo chúng không bị hết hoặc bị hỏng.

2. Kiểm tra mạch điện: Tiếp theo, kiểm tra các kết nối dây điện để đảm bảo không có đứt mạch hoặc kết nối lỏng.

3. Kiểm tra chìa khóa: Đảm bảo chìa khóa hoạt động tốt và không bị hỏng.

4. Kiểm tra hệ thống nổ máy: Kiểm tra các bộ phận như công tắc nổ máy, cảm biến và mạch điện liên quan để đảm bảo hoạt động bình thường.

5. Kiểm tra hệ thống điện: Xác định xem có bất kỳ sự cố hoặc hỏng hóc nào trong hệ thống điện như bóng đèn, cầu chì, relay, và đảm bảo chúng hoạt động tốt.

6. Kiểm tra hệ thống cảm ứng: Xác định xem hệ thống cảm ứng có hoạt động đúng không, bao gồm cả cảm biến từ và cảm biến góc.

7. Kiểm tra hệ thống điều khiển: Xác định xem hệ thống điều khiển điện tử có hoạt động đúng không, bao gồm cả mạch điều khiển và các cảm biến điều khiển.

Nguyên nhân xe Air Blade mở khoá không lên điện

Khi ổ khoá thông minh xe Air Blade không nhận tín hiệu, thường do lỗi ở xe chứ không phải tại chìa khoá.

Xe Air Blade cạn điện do yếu hoặc hỏng bình ắc quy: Nếu xe không phát tiếng kêu khi bạn thử tắt chìa khoá và đứng gần xe, rất có thể là do bình ắc quy của xe đã cạn.

Xe Air Blade không mở được do hỏng ổ khoá Smartkey: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe không mở được, như chưa nhấn nút đề trước khi vặn núm, chìa khoá mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại, chìa khoá thông minh yếu pin hoặc hết pin, nhiễu tín hiệu từ laptop hoặc cục wifi gần xe, xe bị nước vào do đi mưa hoặc rửa xe, tuột anten thu tín hiệu Smartkey hoặc tuột giắc ổ khoá hở giắc cắm lục giác Smartkey, cục thu sóng Smartkey SCU bị lỗi.

Xe Air Blade bị mất điện do đứt cầu chì: Khi cầu chì bị đứt, đèn hiển thị trên xe sẽ không sáng, không thể bật khóa điện và còi xi nhan không kêu. Đối với xe tay ga, không thể bấm nút đề để khởi động xe.

Để khắc phục các vấn đề trên, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách khắc phục khi xe bị yếu, hỏng ắc quy: Đầu tiên, hãy xác định xe có bị yếu hay hỏng ắc quy. Sau đó, đưa xe vào tiệm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế ắc quy nếu cần thiết.

Cách khắc phục khi xe bị đứt cầu chì: Với các dòng xe ga như Air Blade, cầu chì bị đứt sẽ làm nút đề nổ xe không hoạt động. Bạn cần thay cầu chì mới để khắc phục vấn đề này. Đối với dòng xe số, bạn vẫn có thể dùng bàn đạp để nổ máy và sử dụng xe.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn và chất lượng, nên đưa xe vào tiệm sửa chữa uy tín để thực hiện các công việc bảo dưỡng và sửa chữa.

Với những thông tin trên, Hiệp Hội Xe Máy hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi xe Air Blade mở khoá không lên điện. Hãy tuân thủ các hướng dẫn trên và luôn bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.