Khóa thông minh smartkey AB không mở được? Tại sao và cách sửa

Bạn có chưa từng gặp phải tình huống khóa thông minh xe AB không hoạt động? Xe không nhận chìa smartkey, không nhấn núm khóa được mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường. Đừng lo, bạn có thể tự khắc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ.

Nguyên nhân khóa thông minh xe AB không hoạt động

Lý do khiến xe AB không mở được khóa smartkey thường là do xe gặp sự cố, chứ không phải lỗi ở chìa khoá. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến xe AB không lên điện:

 • Xe AB hết điện do ắc quy yếu.
 • Remote AB đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ.
 • Chưa nhấn nút đề trước khi vặn núm xe AB.
 • Chìa khóa AB mất tín hiệu, cần tháo pin lắp lại.
 • Chìa khóa thông minh AB yếu pin hoặc hết pin.
 • Khóa smartkey bị nhiễu do gần laptop hoặc cục wifi.
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe AB.
 • Cục thu sóng smartkey SCU xe AB bị lỗi.
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe AB.
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey.

Để kiểm tra xem chìa khoá smartkey AB đang mở hay tắt, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn nút hình chìa khoá, nếu LED sáng xanh là Bật.
 2. Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt.
 3. Nhấn giữ thêm 1 lần nữa để chuyển về Bật.

Lưu ý cẩn thận khi chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe.

Xe AB hết ắc quy Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn đã thử tắt chìa khoá xe AB và đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, có thể xe AB đã hết ắc quy. Khi xe AirBlade bị cạn ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề và núm, xe vẫn không phản ứng. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy.

Lỗi xe AirBlade không mở được khóa thông minh đa phần do hết ắc quy. Đó là do thiết kế của xe Honda AirBlade. Ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ và đang chờ tín hiệu từ chìa khoá remote. Khi xe AirBlade phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực. Tuy nhiên, khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe AirBlade sẽ liên tục tiêu tốn điện và sẽ không hoạt động nếu đã hết bình.

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda AirBlade thường xảy ra khi phụ nữ sử dụng xe, đặc biệt khi để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa. Thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực có thể gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh xe AirBlade, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU, lỗi hộp điều khiển khóa thông minh.

Ở đây là một số cách sửa khóa smartkey xe AirBlade không hoạt động:

 • Tháo pin remote smartkey xe AirBlade, lắp lại và mở khóa.
 • Đặt chìa khoá gần cổ xe và mở khóa.
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa khoá bằng mã ID.
 • Kiểm tra ắc quy xe AirBlade còn nhiều điện hay ít.

Nếu bạn đã thử qua hết các bước trên mà vẫn không mở khóa smartkey xe AirBlade được, bạn có thể khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài viết.

Cách tự sạc bình ắc quy xe Air Blade khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định và không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, có những tình huống nhỏ nhặt khiến ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn. Dưới đây là cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda:

 1. Tháo nắp che thùng đựng ắc quy.
 2. Nối cực dương của ắc quy thứ nhất với cực dương của ắc quy thứ hai và nối cực âm của ắc quy thứ nhất với cực âm của ắc quy thứ hai.
 3. Bạn cần 2 bình ắc quy hoặc 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Xe Air Blade vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu bạn bấm tìm xe và xe vẫn phát tiếng kêu, nhưng khóa smartkey xe Air Blade không mở được, có thể chìa khoá không nhận tín hiệu hoặc xe bị lỗi không nhận smartkey.

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử. Nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe Air Blade, thì chắc chắn là xe bị lỗi điện.

Trường hợp chỉ 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe Air Blade, thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe không bị lỗi.

Đối với xe Air Blade chìa khoá thông minh không mở được, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại.
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại.
 • Tháo mặt nạ và cắm lại giắc ổ khóa bị tuột.
 • Tháo mặt nạ, làm khô, và vệ sinh cục SCU.
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt.

Lưu ý rằng lỗi không mở khóa thông minh xe Air Blade có thể do điện xe bị lỗi, hoặc do ổ khóa smartkey bị kẹt khiến xe không có điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Air Blade, PCX, Lead có thể gặp sự cố khi SCU bị hư. Khi đó, xe sẽ không nhận sóng đồng thời và không hoạt động đều. Bạn có thể xóa remote khỏi xe, sau đó nhập lại remote mới hoặc mua thêm remote smartkey và cài đặt chúng.

Khi SCU thực sự bị hư, bạn cần thay thế bằng SCU mới. Bạn có thể thay thế tại hãng hoặc mang xe đến tiệm khóa để đồng bộ và thay bộ SCU mới.

Đây là một số cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Air Blade. Nếu bạn có thêm ý kiến hoặc câu hỏi, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi smartkey AB

Các lỗi của khóa thông minh xe máy AB thường xảy ra khi phụ nữ sử dụng xe, đặc biệt khi để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa hoặc chìa khoá. Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực, nên xe AB bản smartkey sẽ không nhận chìa khoá và gây lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Để khắc phục vĩnh viễn lỗi hết bình, hãy nhớ tắt ổ khóa khi không dùng xe và luôn tắt chìa khoá. Việc chìa khoá mở xe tương tác nhiều làm hao bình.

Với những lưu ý và cách khắc phục lỗi trên, hi vọng bạn có thể sửa chữa khóa thông minh xe AB một cách dễ dàng và tiện lợi.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255