Thắng đĩa kêu xẹt xẹt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, chi tiết trên xe máy sẽ dễ bị hỏng. Trong số đó, hệ thống thắng xe thường xuyên gặp sự cố do phải hoạt động liên tục, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết và môi trường bên ngoài. Một hiện tượng khá phổ biến là thắng đĩa kêu xẹt xẹt. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn xử lý tình trạng này và một số lỗi thông thường khác về hệ thống phanh.

Những nguyên nhân chính gây hỏng thắng đĩa trên xe máy

Xe máy có cấu trúc đơn giản, công nghệ tiên tiến ít. Tuy nhiên, do tính đơn giản và dễ vận hành, xe máy loại này phổ biến hơn. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống thắng đĩa trên xe máy phải làm việc nhiều hơn và gặp sự cố thường xuyên.

Do tải trọng nặng

Xe máy có cấu trúc đơn giản, nhưng lại phải chịu tải trọng nặng khi vận chuyển hàng hóa. Thắng xe được lắp trực tiếp lên trục xe, vì vậy một phần thắng xe cũng phải chịu lực từ trọng lượng của xe. Ngoài ra, khi tải trọng nặng, lực phanh cần nhiều hơn do quán tính của xe lớn hơn. Điều này khiến hệ thống thắng phải làm việc trong điều kiện quá tải, làm giảm tuổi thọ của hệ thống thắng.

Do bám bẩn nhiều

Hoạt động thường xuyên trong môi trường bụi bẩn, cát, nước… cũng làm cho hệ thống thắng nhanh hỏng. Do cấu trúc thắng đĩa không có bộ phận bảo vệ, các tác nhân bên ngoài sẽ trực tiếp xâm nhập vào hệ thống thắng đĩa. Điều này gây han rỉ các bộ phận, má phanh và đĩa phanh nhanh chóng bị mòn, làm giảm tác dụng của phanh.

Hao dầu khiến phanh hoạt động kém

Dầu là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống thắng đĩa, nó truyền lực trực tiếp từ bơm phanh để tác động lên má phanh. Nếu dầu bị mất, lượng dầu trong ống không đủ, điều này khiến phanh phải bóp và đạp sâu hơn, tăng thời gian phanh. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian xử lý tình huống cũng chậm hơn.

Một số tác nhân bên ngoài

Ngoại lực tác động lên hệ thống thắng cũng có thể gây hỏng. Đĩa phanh nằm lộ thiên ra ngoài, nên rất dễ bị cong vênh, vỡ nứt khi va đập mạnh. Điều này làm má phanh và đĩa phanh chạm vào nhau khi di chuyển mặc dù không bóp phanh. Gây khó khăn trong quá trình di chuyển, thậm chí không thể di chuyển.

Thắng đĩa kêu xẹt xẹt và cách xử lý

Đọc bệnh cho thắng đĩa khi kêu xẹt xẹt

Hệ thống phanh đĩa trên xe máy kêu tiếng kêu có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Má phanh mòn: Khi má phanh đĩa bị mòn và nhẵn, kim loại cọ vào moay ơ tạo tiếng kêu.

  • Có vật cứng kẹt trong moay ơ: Điều này là do mặt trong moay ơ có rãnh hoặc bị ô van.

  • Má phanh bị chai: Điều này khiến các phần kim loại giữa má phanh và đĩa phanh cọ vào nhau gây tiếng kêu.

  • Do cát, bụi bám vào đĩa phanh sau khi đi dưới trời mưa và khi bóp phanh. Má phanh và đĩa phanh cọ sát với nhau qua lớp đất, cát gây ra tiếng kêu. Khi đất, cát bám vào đĩa phanh sẽ làm hệ thống phanh bị mài mòn và ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe máy.

  • Đĩa phanh cong vênh cũng phát ra tiếng kêu do bề mặt tiếp xúc giữa má phanh và đĩa phanh không đều, khiến gây ra tiếng kêu lạ khi sử dụng phanh.

Cách khắc phục

  • Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng xe. Rửa xe ngay sau khi đi vào những nơi có bùn đất, bụi bẩn.

  • Cần thay mới càng phanh hoặc dán má phanh mới.

  • Nên điều chỉnh lại để càng phanh tròn và phẳng.

  • Nên thay má phanh mới để tránh bị hỏng cả đĩa phanh, vấn đề này rất nghiêm trọng.

Một số lỗi thường gặp ở thắng đĩa

Sau đây là một số lỗi phổ biến nhất ở hệ thống thắng đĩa:

Thắng đĩa không nhả

Nguyên nhân có thể là do tắc lỗ dầu xi-lanh, các van không khí – chân không bị vênh hoặc thanh đẩy điều chỉnh sai, không điều chỉnh được. Cũng có thể nguyên nhân là do dầu phanh đã quá lâu, bị mất tác dụng. Cách xử lý đó là thay dầu phanh mới, kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng hóc…

Thắng đĩa trước bóp không ăn

Đây là hiện tượng bóp – đạp thắng nhưng không có tác dụng. Đôi khi cảm giác bóp phanh cũng không chính xác. Đây là lỗi rất phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau như má phanh bị mòn, dính dầu hoặc nước, thiếu dầu phanh, má phanh trượt, có khí trong hệ thống phanh…

Thắng đĩa bị nóng

Thắng đĩa bị nóng là kẻ thù của hệ thống phanh. Nhiệt độ tăng lên khi má phanh và đĩa phanh cọ nhau. Khi phanh ở tốc độ cao, nhiệt độ tạo ra nhiều hơn tốc độ tỏa nhiệt. Nhiệt độ cao làm trơ má phanh, làm cho phanh không có hiệu suất tốt. Điều này rất nguy hiểm khi di chuyển ở tốc độ cao.

Cách khắc phục là kiểm tra cùm phanh, thay thế má phanh và dầu phanh mới. Cần điều chỉnh lại hệ thống pit-tông để đảm bảo an toàn.

Thắng đĩa bị cạ

Hiện tượng thắng đĩa phát ra tiếng kêu khi di chuyển hoặc khi bóp phanh. Nguyên nhân là do bùn đất, cát bụi dính trên má phanh và đĩa phanh. Hoặc có thể do đĩa phanh bị cong vênh, va chạm với má phanh khi di chuyển. Ngoài ra, má phanh sử dụng lâu dài cũng gây mòn và trơ phần đinh tán bên trong. Gây ra tiếng kim loại cọ vào nhau khi bóp phanh.

Cách khắc phục là vệ sinh thường xuyên. Nếu vẫn còn tiếng kêu, mang xe đi kiểm tra và cân lại mặt đĩa phanh hoặc thay thế nếu cần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thắng đĩa và một số lỗi thường gặp. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc xe của mình.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255