Xử lý khi xe bị kẹt chân ga: Bí quyết đơn giản và an toàn nhất

Khi xe bị kẹt chân ga, việc không xử lý đúng cách và kịp thời có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm. Vậy làm gì khi xe bị kẹt chân ga?

Tại sao xe bị kẹt ga?

Ô tô bị kẹt chân ga là tình huống bàn đạp ga bị kẹt cứng trong quá trình di chuyển. Lúc này, người lái không thể kiểm soát chân ga và tăng/giảm ga như bình thường. Có nhiều nguyên nhân khiến xe bị kẹt chân ga như: lỗi hệ thống phần mềm của xe, vấn đề với bướm ga, lò xo hồi vị bàn đạp ga yếu/hỏng… Ngoài ra, chân ga cũng có thể bị vướng, mắc kẹt bởi một đồ vật nào đó trên sàn xe như thảm lót sàn, chai nước, thậm chí là điện thoại di động.

Có nhiều nguyên nhân xe bị kẹt chân ga

Mặc dù trường hợp ô tô bị kẹt chân ga là hiếm gặp, nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Nếu không xử lý đúng cách và kịp thời, nó có thể gây ra hậu quả không lường trước. Vậy làm gì khi xe bị kẹt chân ga?

Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga

Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga không quá phức tạp. Chỉ cần bình tĩnh và thực hiện các bước giảm tốc độ đúng cách, bạn có thể nhanh chóng dừng xe một cách an toàn.

Bật đèn báo khẩn cấp

Bước đầu tiên khi xe bị kẹt chân ga là bật đèn báo khẩn cấp – nút tam giác màu đỏ trên bảng taplo. Điều này giúp thông báo cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường biết về tình huống nguy hiểm hay mất kiểm soát.

Khi phát hiện ô tô bị kẹt chân ga, đầu tiên nên bật đèn báo khẩn cấp

Dùng mũi chân phải nâng bàn đạp ga

Khi phát hiện ô tô bị kẹt chân ga, hãy thử dùng mũi chân phải nâng bàn đạp ga lên. Cách này giúp kiểm tra nhanh xem có vật dụng nào mắc kẹt phía dưới bàn đạp ga không. Hoặc trong trường hợp lò xo hồi vị bàn đạp ga bị yếu, động tác này có thể giúp nâng bàn đạp ga lên. Nếu nâng được và xe có dấu hiệu giảm tốc, hãy chú ý quan sát trước sau và từ từ đưa xe vào lề.

Gạt cần số về N

Nếu sau khi đã thử nâng chân ga nhiều lần mà vẫn bị kẹt cứng, hãy nhanh chóng gạt cần số về N (số mo). Điều này giúp ngắt truyền động từ động cơ xuống bánh xe, để ô tô trôi tự do theo quán tính. Lưu ý, với xe hộp số sàn, phải đạp chân côn trước khi chuyển cần số về N. Nếu đang chạy với tốc độ cao và đột ngột chuyển về N, xe có thể gầm lên vì vòng tua máy tăng cao.

Gạt cần số về N sẽ giúp ngắt truyền động từ động cơ xuống bánh xe

Đạp phanh

Sau khi chuyển số về N, hãy đạp phanh đều để hãm xe, giảm tốc độ từ từ. Cẩn thận quan sát và đưa xe vào lề an toàn.

Tắt máy xe và gọi cứu hộ

Khi đã đưa xe vào lề và dừng hoàn toàn, hãy tắt máy xe và kéo phanh tay. Gọi cứu hộ để kéo xe về garage kiểm tra. Tuyệt đối không nên cố gắng khởi động lại xe hoặc tự lái xe đi tìm chỗ sửa chữa.

Không tắt máy khi xe đang chạy

Nhiều người khi gặp tình huống xe kẹt chân ga thì mất bình tĩnh và theo quán tính lật đật tắt máy xe. Tuy nhiên, cách xử lý này rất nguy hiểm vì không chỉ không cải thiện tình hình mà còn có thể làm nghiêm trọng hơn.

Tắt động cơ sẽ không giảm tốc độ xe, thậm chí có thể khiến xe lao đi nhanh hơn nếu đang di chuyển xuống dốc. Khi tắt máy, hệ thống trợ lực lái sẽ bị vô hiệu hóa, khiến vô lăng trở nên nặng, cứng và khó điều khiển hơn rất nhiều.

Không kéo phanh tay

Phanh tay chỉ có tác dụng hãm bánh sau để cố định xe khi đứng yên. Nếu xe đang di chuyển mà kéo phanh tay, hai bánh xe sau sẽ bị khoá đột ngột, dễ gây trượt và mất lái. Do đó, khi xe đang chuyển động, luôn giảm tốc độ bằng bàn đạp phanh.

Để tránh việc xe tăng tốc không chủ ý do các lỗi cơ học như kẹt chân ga, một số xe hiện nay đã được trang bị bướm ga thông minh. Khi chân ga và chân phanh hoạt động cùng lúc, hệ thống này sẽ tự động ngắt hoạt động của chân ga để ưu tiên cho phanh.

Dũng Phạm

Đọc thêm tại: Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255