Những điều thú vị về chiếc xe “bồ câu” của CSGT

Chào các bạn độc giả của Hiệp Hội Xe Máy! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về chiếc xe “bồ câu” mà ai cũng sợ khi nghe tiếng còi hú sau lưng. Hãy cùng tôi đi vào chi tiết để tìm hiểu về chiếc xe đáng sợ này nhé!

Những chiếc xe “bồ câu” đáng sợ

Những chiếc xe “bồ câu” mà CSGT sử dụng trong nhiệm vụ xuất xứ từ thương hiệu Honda, thường có tên gọi là CB250 hay Nighthawk 250. Được biết đến với biểu tượng cánh chim của Honda cùng màu trắng chủ đạo, người ta đã đặt cho nó cái tên thú vị “bồ câu”, để phân biệt với các xe khác của CSGT.

Xe “bồ câu” – một sự kết hợp đặc biệt

Chiếc xe này đã trải qua quá trình sửa chữa, thay đổi màu sơn và gỡ bỏ hết các thiết bị đặc biệt như đèn nháy, còi hụ, loa. Hiện nay, nó trở thành một chiếc xe gia đình thông thường. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến sự hoành tráng của cục máy của CB250.

Hiệu suất và sức mạnh vượt trội

Honda CB250 sử dụng cùng cục máy với LA 250 hay Rebel 250, nhưng được điều chỉnh mạnh mẽ hơn ở nước ga đầu để thuận tiện cho công việc của CSGT. Động cơ 234cc, SOHC, hộp số 5 cấp, 2 xy lanh của chiếc xe này cung cấp công suất 18,5 mã lực tại 8000 vòng/phút và moment xoắn cực đại 18 Nm tại 6000 vòng/phút.

Xe “bồ câu” – tốc độ giới hạn

Mặc dù xe “bồ câu” có khối lượng 140 kg, nhưng do động cơ có cấu trúc và công suất hạn chế, nên chiếc xe chỉ đạt vận tốc tối đa khoảng 120 km/h. So với những chiếc xe mới, đây không phải là con số ấn tượng. Tuy nhiên, với xe của CSGT, chắc chắn các bạn sẽ không gặp tình trạng này bởi chúng được bảo trì đều đặn.

Chiếc xe “bồ câu” – sự lột xác đầy ấn tượng

Sau khi gỡ bỏ hết các thiết bị đặc biệt, chiếc xe trở thành một classic bike thực thụ. Với cụm đèn pha tròn, cụm đồng hồ đeo tay chia ra 2 bên, ghi đông dài cùng bình xăng hình giọt nước, xe đậm chất cổ điển và độc đáo.

Sợ hay không sợ, phụ thuộc vào chính mình

Khi xưa, hầu hết mọi người thường chạy những chiếc xe yếu như Wave, Dream hay tay ga, khi gặp CSGT đều phải sợ và bỏ chạy. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ xe máy, những chiếc xe cỡ 150cc cũng có tốc độ vượt trội hơn xe của CSGT rất nhiều. Vì vậy, nếu tuân thủ pháp luật, không có gì phải sợ cả.

Như vậy, chiếc xe “bồ câu” của CSGT không còn là nỗi ám ảnh đối với chúng ta nữa. Hãy tuân thủ luật pháp và không có gì phải lo lắng. Đúng không nào, các bạn?

Đó là những bí mật về chiếc xe “bồ câu” của CSGT mà Hiệp Hội Xe Máy muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các loại xe máy khác, đừng ngần ngại truy cập vào Hiệp Hội Xe Máy để có được những thông tin hữu ích nhé!

Dòng 1: Nếu bạn có bất kỳ lực lượng thực hiện hành vi vi phạm luật giao thông nào, vui lòng gửi yêu cầu của bạn cho công an địa phương.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255