Khám phá lý do khóa thông minh xe Lead không hoạt động và cách khắc phục

Chào mừng các bạn đến với Hiệp Hội Xe Máy – nơi chia sẻ những bí mật hấp dẫn nhất về xe máy! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về lỗi khóa thông minh trên chiếc xe Lead và cách khắc phục một cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu!

Lý do khiến khóa thông minh xe Lead không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi khóa thông minh trên xe Honda Lead. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

• Xe Lead bị hết pin hoặc pin yếu.
  • Remote Lead đang tắt hoặc bị hỏng.
  • Chưa nhấn nút đề trước khi vặn núm khóa.
  • Chìa khóa Lead mất tín hiệu và cần thay pin.
  • Khóa thông minh bị nhiễu do ở gần laptop hoặc cục wifi.
  • Xe bị ướt do đi mưa hoặc rửa xe.
  • Cục thu sóng smartkey SCU xe Lead bị lỗi.
  • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe Lead.
  • Tuột giắc ổ khóa hoặc hở giắc cắm lục giác smartkey.

Cách kiểm tra chìa khóa smartkey Lead

Để kiểm tra xem chìa khóa smartkey Lead đang mở hay tắt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấn nút hình chìa khóa, nếu đèn LED sáng xanh là Bật.
  2. Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về chế độ Tắt.
  3. Nhấn giữ thêm 1 lần nữa để chuyển về chế độ Bật.

Chú ý khi chuyển giữa 2 chế độ Bật và Tắt, hãy thử xe hoặc tháo pin lắp lại và thử xe.

Xe Lead hết bình ắc quy và cách khắc phục

Nếu khi tắt chìa khoá xe Lead, bạn đứng gần xe mà không nghe tiếng kêu, có thể xe Lead của bạn đã hết bình ắc quy. Trong trường hợp này, dù bạn thực hiện đúng các thao tác như nhấn nút đề và vặn núm, xe vẫn không hoạt động. Đây là do xe không còn điện và không nhận tín hiệu, tương tự như khi TV không được cắm điện.

Đó là lý do tại sao lỗi khóa thông minh trên xe Lead thường do bình ắc quy đã hết. Đừng trách móc nhanh chóng, hãy tìm hiểu cách mở khóa thông minh trên xe Lead thay vì trách móc.

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra

Lỗi khóa thông minh trên xe Lead thường xảy ra thường xuyên hơn khi phụ nữ sử dụng xe, đặc biệt là khi để xe cho trẻ nhỏ lén nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa. Điều này dẫn đến việc thực hiện nhiều thao tác không đúng cách, gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh, sai chế độ chìa khoá hoặc lỗi hệ thống xử lý SCU trên xe Lead.

Để sửa lỗi khóa thông minh xe Lead không lên điện, không mở được, bạn có thể thực hiện các bước sau:

• Tháo pin chìa khoá smartkey xe Lead, lắp lại và mở khóa.
  • Để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa.
  • Mở khóa khẩn cấp bằng mã ID không cần chìa khoá.
  • Kiểm tra ắc quy xe Lead xem còn nhiều điện hay ít.

Nếu sau khi thử các bước trên mà vẫn không mở khóa thông minh trên xe Lead được, hãy thực hiện khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài viết.

Cách tự sạc bình ắc quy xe Lead khóa thông minh

Ổ khóa thông minh trên xe Honda, Yamaha thường hoạt động ổn định và không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, có những tình huống nhỏ gây khó chịu cho người sử dụng, khiến họ cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh và chìa khoá thông minh.

Để khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh và hư ổ khóa thông minh trên xe Honda, bạn có thể thực hiện các bước sau:

• Tháo nắp che thùng đựng ắc quy.
  • Nối cực dương của ắc quy mới với cực dương của ắc quy cũ, cực âm với cực âm.
  • Bạn có thể sử dụng 2 bình ắc quy hoặc cần 2 chiếc xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn hoạt động tốt.

Xe Lead vẫn có điện nhưng không mở khóa được

Nếu bạn bấm tìm xe và xe vẫn kêu tít tít mà không mở khóa thông minh xe Lead được, lỗi có thể do chìa khoá mất tín hiệu hoặc xe bị lỗi không nhận chìa khoá thông minh.

Nếu bạn có 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử. Nếu cả 2 chìa khoá đều không mở được khóa xe Lead, thì chắc chắn lỗi nằm ở xe.

Trường hợp chỉ 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh, thì chỉ có chìa khoá smartkey bị lỗi chứ không phải xe bị lỗi.

Để khắc phục khi xe Lead không mở khóa thông minh được, bạn có thể thực hiện các cách sau:

• Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại.
  • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại.
  • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa nếu tuột.
  • Tháo mặt nạ, làm khô và vệ sinh cục SCU.
  • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh nếu bị kẹt.

Lưu ý rằng nếu khi vặn ổ khóa lên và xe không được, không có báo lỗi chìa khoá thông minh, thì xe không bị lỗi chìa khoá mà là do xe bị lỗi.

Sửa khóa thông minh Lead khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Lead ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được, có thể chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn núm khóa.

Trong trường hợp này, bạn nên thay pin chìa khoá thông minh xe Lead để dễ dàng xác định lỗi của ổ khóa thông minh Honda. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra xem cục SCU có vấn đề hay không bằng cách tháo ổ khóa, vệ sinh và sửa chữa khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Nếu hệ thống khóa thông minh trên xe Lead có tình trạng nhận sóng yếu và không nhận sóng đều, bạn có thể thử xóa remote khỏi xe và nhập remote mới vào. Nếu SCU bị hỏng, bạn cần thay thế bằng SCU mới.

Kết luận

Đây là chi tiết về các nguyên nhân gây lỗi khóa thông minh và cách khắc phục hiệu quả cho xe Lead. Nếu bạn gặp vấn đề về khóa thông minh, hãy thử các phương pháp đơn giản này trước khi đưa xe đến cửa hàng. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn hoặc đặt câu hỏi liên quan đến khóa thông minh, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng để giúp bạn.

Hãy luôn luôn đồng hành cùng Hiệp Hội Xe Máy để khám phá thêm nhiều bí mật thú vị về xe máy!