Hiệp Hội Xe Máy: Cách khắc phục lỗi đèn vàng trên xe Vision

Vision là dòng xe tay ga được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ và công nghệ tối tân. Tuy nhiên, xe Vision thường gặp phải một số lỗi khiến đèn vàng báo hiệu sự cố. Hãy cùng tìm hiểu về những sự cố thường gặp của xe Vision và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân gây lỗi đèn vàng trên xe Vision

Thông thường, đèn vàng (đèn Fi) sẽ tắt sau khoảng 1.3 giây sau khi bật khóa xe. Nếu không có sự cố gì với các cảm biến trong hệ thống phun xăng tự động, đèn vàng sẽ tắt mà không sáng nháy.

Tuy nhiên, khi có lỗi xảy ra với các cảm biến trong mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử, đèn vàng sẽ nhấp nháy để báo hiệu. Vậy nên, hãy tìm hiểu mã lỗi đèn vàng của xe Vision và Honda nói chung để hiểu rõ ý nghĩa của từng tín hiệu.

  • Đèn vàng sáng liên tục: có thể do cảm biến ECM hoặc dây nguồn bị hỏng, hoặc giắc nối bộ cảm biến không hoạt động tốt.
  • Đèn vàng nháy 1,2 lần: có thể do lỗi mạch hay ngắn mạch của cảm biến MAP, hoặc cảm biến MAP bị hỏng, hoặc ống chẩn không hoạt động tốt, hoặc cảm biến ECM bị hỏng.
  • Đèn vàng nháy 7,8,9 lần: có thể do lỗi mạch hay ngắn mạch của cảm biến ECT, hoặc khó khởi động xe ở nhiệt độ thấp, hoặc giắc cấm nổi cảm biến TP hỏng, hoặc lỗi mạch hay ngắn mạch của cảm biến TP, hoặc cảm biến IAT bị hỏng, hoặc giắc nối cảm biến tốc độ xe không hoạt động tốt.
  • Đèn nháy từ 11 – 19 lần: có thể do cảm biến tốc độ xe bị hỏng, hoặc động cơ không khởi động được, hoặc giắc nối kim phun số 1, 2, 3, 4 bị lỏng hoặc không tiếp xúc tốt, hoặc lỗi mạch hay ngắn mạch của cảm biến trục cam, hoặc cảm biến đánh lửa bị hỏng.

Cách khắc phục khi xe Vision báo lỗi đèn vàng

Không phải người dùng xe máy nào cũng biết chi tiết và cách khắc phục các tín hiệu đèn vàng trên xe Vision. Bỏ qua những báo động này có thể khiến xe hư hỏng nặng nề và bạn phải chi tiêu một khoản tiền lớn để sửa chữa.

Vì vậy, khi thấy đèn vàng báo hiệu, hãy đưa xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy ngay lập tức. Tại đây, các chuyên gia sẽ kiểm tra kỹ càng và xác định lỗi đang xảy ra.

Tìm hiểu và khắc phục lỗi đèn vàng trên xe Vision

Xe Vision là sự lựa chọn yêu thích của người dùng Việt Nam nhờ giá cả phải chăng và tích hợp công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên, khi gặp phải những lỗi này, xe có thể mất điểm trong mắt người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nắm vững các lỗi này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Để biết thêm về các lỗi và cách khắc phục trên xe Vision, hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy ngay! Cùng chia sẻ những bí quyết sửa xe cho nhau nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255