Kilu: Cách xử lý khi máy xe kêu rè rè và nguyên nhân gây ra tiếng kêu

Bạn có từng bực mình khi máy xe phát ra tiếng kêu rè rè và không biết hỏng chỗ nào để sửa? Hay lo lắng sẽ bị tiệm sửa xe “vẽ” nhiều thứ? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn bắt bệnh xe máy qua tiếng kêu để có kinh nghiệm và không sợ bị lừa nữa.

Máy xe phát ra tiếng kêu khó chịu có nhiều nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, máy xe thường gặp phải các vấn đề với các bộ phận bên trong. Các chi tiết này có thể bị tác động bởi môi trường, ma sát hoặc hư hỏng. Tiếng kêu không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của xe.

Để tránh sự hư hỏng nặng nề và ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, bạn cần khắc phục, sửa chữa kịp thời. Nếu không, sẽ tốn kém hơn cho việc sửa chữa và xe sẽ giảm độ bền. Ngoài ra, việc không sửa chữa kịp thời có thể gây tai nạn nguy hiểm.

Vì vậy, cả xe số như Wave hay xe tay ga như Airblack cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục ngay khi phát hiện máy kêu rè rè.

Kilu bật mí nguyên nhân máy xe kêu rè rè và cách xử lý

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy xe kêu rè rè

Xe máy kêu to do lỗi ở lỗ trên khe hở

Không gian giữa xupap và bu-lông quá lớn làm máy xe kêu to. Khi gặp lỗi này, bạn cần điều chỉnh lỗ trên khe hở để tránh hư hỏng nghiêm trọng và khó khăn khi khởi động xe.

Xe máy phát ra tiếng kêu khó chịu do trục cam gây ra

Trục cam là bộ phận quan trọng trong hệ thống phân phối khí của xe, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe. Sau một thời gian hoạt động, trục cam có thể bị mòn, bánh răng trục cam bị mòn, tróc rỗ hoặc gãy. Điều này khiến xe phát ra tiếng kêu khó chịu và giảm công suất hoạt động.

Khi trục cam bị hỏng, bạn nên đưa xe đến thợ để kiểm tra. Nếu vẫn còn khả năng sửa chữa, trục cam có thể được mài lại hoặc thay mới nếu hư hỏng nghiêm trọng.

Xích cam quá trùng là nguyên nhân chủ yếu gây tiếng kêu rè rè

Xích cam hay sên cam là bộ phận truyền tải chuyển động giúp đảm bảo sự đồng bộ trong hệ thống phân phối khí. Sau một thời gian sử dụng, xích cam sẽ bị giãn ra, gây ma sát với các bộ phận khác, đặc biệt là vỏ máy khi xe chạy. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tiếng kêu rè rè.

Cách xử lý: thợ sẽ tăng hoặc thay xích cam mới tùy thuộc vào mức độ giãn của xích. Giá thay xích cam xe máy sẽ phụ thuộc vào loại xe và loại xích cam sử dụng.

Ngoài ra, tiếng kêu rè rè cũng có thể phát ra từ áo xe hoặc các bộ phận khác như đầu xe, đuôi xe khi ốc vít bị lỏng hoặc gãy, hỏng. Những lỗi này có thể được khắc phục đơn giản tại nhà bằng cách vặn chặt ốc vít hoặc dán keo mà không cần đến tiệm.

Tuy nhiên, máy xe kêu rè rè cũng có thể do những lỗi phức tạp trong máy gây ra. Đây là những lỗi bạn cần chú ý khi mua xe cũ. Hãy kiểm tra kỹ để phát hiện vấn đề, dù âm thanh kêu rè rè nhỏ hay máy vẫn còn nguyên bản. Để phát hiện những lỗi này, bạn cần sự hỗ trợ từ những người thợ giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ hotline: 0902.94.94.63 để yêu cầu dịch vụ từ chúng tôi hoặc truy cập hiephoixemay.com để mua xe máy cũ và nhận dịch vụ kiểm tra xe miễn phí.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255