Pô xe phát ra tiếng kêu lạ, làm sao giải quyết?

Bạn có từng phát hiện ra những tiếng kêu lạ từ pô xe máy và không biết phải làm gì? Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết này để biết cách giải quyết trường hợp này nhé.

Xe máy nổ lụp bụp

Có nhiều nguyên nhân khiến pô xe phát ra những âm thanh lạ hay lụp bụp như: bugi hoặc ống xả bị muội đen bám dày, bề mặt xupap xả bị rỗ hay bị kênh nhẹ, thừa xăng do bộ chế hòa khí nhiều xăng hoặc bị tắc bầu lọc gió, mòn kim và cối xăng. Ngoài ra, chỉ cần có lỗ thủng trên pô xe máy cũng có thể làm pô xe phát ra những âm thanh lạ hay lụp bụp.

Để chấm dứt tình trạng này, bạn nên thực hiện kiểm tra bugi. Nếu phát hiện muội cháy dính, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được. Hoặc kiểm tra và làm sạch hệ thống ống xả. Nếu không phải do vấn đề vệ sinh gây nên, bạn có thể xác định nguyên nhân bằng cách rà soát thân pô xe máy để xem có phải do lỗ thủng gây ra hay không. Nếu là do lỗ thủng, chỉ cần hàn lại. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp phải thay toàn bộ pô xe máy.

Tuy nhiên, nếu không phải do các nguyên nhân trên, bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng để khắc phục vấn đề tốt nhất.

Pô xe phát ra tiếng nổ khi đang thả ga

Nếu pô xe máy phát ra tiếng nổ khi đang thả ga, có thể do thiếu gió ở bộ chế hòa khí, bugi bẩn hoặc xupap hở. Điều này làm xăng thừa tích tụ trong ống pô và kích nổ trong điều thuận lợi, gây ra những âm thanh như pháo nổ, đặc biệt là khi bạn thả ga. Để khắc phục tình trạng này, hãy để thợ kiểm tra và sửa chữa.

Bên cạnh đó, kéo ga quá nhanh trong quá trình điều khiển cũng có thể dẫn đến gió nhiều, khiến xăng không được cung cấp kịp thời tại thời điểm bugi đốt cháy. Điều này gây ra tiếng nổ lớn ở kỳ xả. Do đó, để hạn chế pô xe máy phát ra tiếng nổ, hãy kéo ga nhẹ để bền máy.

Hi vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Cách vệ sinh pô xe máy đơn giản tại nhà

Xem thêm: Những thông tin hữu ích về ống pô xe máy mà bạn cần biết

Tin tức được cung cấp bởi Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255