Xe Vision đang chạy tắt máy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Xe tay ga Vision là một loại xe phổ biến, tuy nhiên, có thể xảy ra tình huống xe đang chạy mà bị tắt máy đột ngột. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Xe Vision đang chạy bị tắt máy do bộ chế hòa khí hỏng

Đối với dòng xe tay ga cũ sử dụng bộ chế hòa khí, khi bộ phận này bị hỏng hoặc tắc do bẩn, nhiên liệu sẽ không thể vào động cơ nữa và xe bị tắt máy ngay cả khi đang hoạt động.

Xe Vision đang chạy bị tắt máy do bộ côn bị vỡ

Côn bị vỡ, kẹt (do bố 3 càng vỡ) hoặc côn quá mòn, nóng chảy khiến côn bó không thể quay đều là nguyên nhân làm xe Vision tắt máy đột ngột.

Xe Vision đang chạy bị tắt máy do động cơ cạn nhớt

Xe cần dầu nhớt để bôi trơn động cơ. Nếu dầu nhớt cạn, lực ma sát mạnh khiến nhiệt độ tăng cao và bề mặt làm việc bị phá hủy, đồng thời bề mặt các chi tiết động cơ bị bó kẹt và không thể hoạt động được, dẫn đến xe bị chết máy.

Cách xử lý xe Vision bị lỗi đang chạy tắt máy

Nguyên nhân do hết xăng

Bạn chỉ cần đưa xe đến cây xăng, nạp nhiên liệu cho phương tiện của mình là xong. Ngoài ra, khi sử dụng xe tay ga Vision cũng như đa số các dòng xe hiện nay hãy chú ý đến đồng hồ xăng để tránh trường hợp xe chết máy giữa đường.

Nguyên nhân đến từ bugi

Bạn cần tháo bugi ra và vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, bugi xe Vision cần được thay mới sau một thời gian dài sử dụng xe để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định.

Nguyên nhân do mobin, cụm đánh lửa và bộ côn

Tất cả các bộ phận này của xe tay ga Vision khi bị vỡ, hỏng cần được thay mới. Vì vậy bạn hãy mang xe đến tiệm sửa chữa để thay.

Nguyên nhân do xupap

Nếu xupap xe Vision bị kênh hoặc kẹt, bạn có thể tháo bugi ra và đổ một lượng nhớt nhỏ vào lỗ bugi rồi lắp lại, khởi động xe bình thường. Nhờ có nhớt, muội than sẽ thoát ra ngoài, xupap trở lại đúng vị trí và xe sẽ hoạt động.

Nguyên nhân do lọc xăng, ống dẫn xăng

  • Lọc xăng bị tắc: tháo lọc xăng ra theo chiều thuận, dùng miệng thổi vào lọc xăng theo chiều ngược lại.
  • Ống dẫn xăng bị tắc: súc rửa ống dẫn xăng và vòi phun xăng để nhiên liệu thuận lợi chảy xuống buồng đốt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý thay lọc xăng và ống dẫn xăng sau một thời gian dài sử dụng xe để tránh cho xăng bị tắc.

Nguyên nhân do cạn nhớt

Thay nhớt cho xe Vision thường xuyên để các bộ phận trong xe máy hoạt động trơn tru và không xảy ra tình trạng xe Vision đang chạy bị tắt máy. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, xe cần thay nhớt lần đầu sau khi chạy được 1.000km, những lần tiếp theo thường là sau khi chạy khoảng từ 1.500 – 2.000km tùy vào tuổi thọ xe.

Xe vision đang chạy tắt máy nguyên nhân và cách khắc phục

Một số lưu ý khi sử dụng xe tay ga Vision

Để hạn chế tình trạng xe bị hỏng hóc nói chung và tránh xảy ra trường hợp xe Vision đang chạy bị tắt máy nói riêng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chú ý bảo dưỡng vệ sinh xe Vision định kỳ
  • Vệ sinh xe thường xuyên
  • Thay dầu phanh, má phanh sau khi chạy 15.000 – 20.000km
  • Kiểm tra và thay thế nước làm mát định kỳ
  • Kiểm tra và thay thế máy lọc gió khoảng 10.000km/lần

Bảo dưỡng xe tay ga Vision khi gặp vấn đề ở đâu giá tốt?

Shop2banh là một trung tâm bảo dưỡng xe máy, xe tay ga uy tín tại TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Với đội ngũ thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao, xác định đúng lỗi và khắc phục nhanh chóng cho xe của bạn được trạng thái tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cùng với hệ thống đồ chơi xe máy, phụ tùng xe máy đầy đủ – Shop2banh.vn tự tin sẽ là nơi để người dùng tin dùng và sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga, xe máy, xe côn tay. Tham khảo qua một số dòng nhớt, phụ tùng dành cho xe tay ga Vision dưới đây:

Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255