Honda Vision: Khắc phục khi quên tắt khóa Smartkey khi xe hết bình

Bạn có sở hữu chiếc Honda Vision và thường xuyên gặp vấn đề quên tắt khóa Smartkey khi xe hết bình? Đừng lo, Hiệp Hội Xe Máy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Honda Vision và khóa Smartkey tiện ích

Hiện nay, hầu hết các dòng xe tay ga Fi – phun xăng điện tử đều được trang bị hệ thống khóa xe Smartkey, tiện lợi hơn rất nhiều so với chìa khóa cơ học. Với Honda Vision cũng vậy, bạn có thể dễ dàng khởi động và khóa xe chỉ bằng vài bước đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc quên tắt khóa Smartkey cho xe là một tình huống thường xuyên xảy ra, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến bình ắc quy của Vision hết năng lượng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình huống này?

Cách tự câu bình cho xe Honda Vision

Đầu tiên, bạn cần chọn một bình ắc quy của xe khác có cùng dòng điện và hiệu điện thế với bình ắc quy của Honda Vision. Chuẩn bị thêm hai đoạn dây đủ dài để câu điện. Tiếp theo, xác định hai đầu cực âm và dương của hai bình ắc quy và nối chúng theo quy tắc dương nối dương, âm nối âm. Hãy cẩn thận để đấu nối chúng với nhau một cách chính xác để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn chỉ cần chờ trong vòng 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ, hãy giữ như vậy, không đề ga trong khoảng 10 phút. Sau khi hết thời gian chờ, hãy tháo các dây điện ra để hoàn tất quá trình. Sau đó, hãy nhanh chóng di chuyển xe Honda Vision của bạn tới các trung tâm sửa xe để kiểm tra tình trạng bình ắc quy và thay mới nếu cần.

Mang xe Vision đến cửa hàng sửa chữa

Đối với những người không có đủ điều kiện thực hiện việc tự thay bình hoặc tự câu bình, mang xe Vision đến các cửa hàng sửa chữa là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Hãy đưa xe Vision đến những trung tâm sửa chữa uy tín nhất để kỹ thuật viên có thể kiểm tra và khắc phục tình huống hết bình ắc quy một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Nếu không thể đẩy xe Vision tới các trung tâm sửa chữa, bạn có thể tìm hiểu và tháo riêng bình ắc quy Vision để sạc riêng.

Lưu ý khi sử dụng chìa khóa Smartkey xe Vision

Hầu hết tình trạng quên tắt chìa khóa Smartkey trên xe Vision khi không sử dụng đều do người dùng mới mua xe gặp phải. Chỉ cần cố gắng khắc phục và thay đổi thói quen – không sử dụng xe Vision nữa là hãy tắt máy ngay. Tắt chìa khóa Smartkey xe Vision bằng cách nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trong vòng 3 giây cho đến khi đèn xanh chuyển sang đỏ.

Mua bình ắc quy Vision uy tín ở đâu?

  • Hiệp Hội Xe Máy là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bình ắc quy Vision chính hãng uy tín tại Việt Nam cho các dòng xe tay ga, xe côn tay, xe số và moto PKL hiện nay.
  • Các sản phẩm bình ắc quy GS chính hãng từ nhà sản xuất đều đi kèm đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành và tem chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước.

Đừng để việc quên tắt khóa Smartkey khi xe hết bình làm bạn mất thời gian và phiền toái. Hãy áp dụng những cách khắc phục mà Hiệp Hội Xe Máy đã chia sẻ để giữ cho chiếc Honda Vision của bạn luôn hoạt động ổn định và tiện lợi.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255