Xe Vision Không Mở Được Khóa Thông Minh – Cách Sử Dụng Smartkey

Bạn là chủ một chiếc xe Honda Vision và đang gặp vấn đề với khoá thông minh Smartkey? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình huống “Xe Vision không mở được khoá thông minh” và cách sử dụng smartkey cho xe Vision một cách đơn giản và hiệu quả.

Xe vision không mở được khoá thông minh - Cách sử dụng smartkey

Xe Vision Không Mở Được Khóa Thông Minh

Nếu chiếc chìa khoá thông minh Smartkey trên xe Vision của bạn không hoạt động, không nhận chìa khoá hoặc không thể nhấn núm khoá mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn, đừng lo lắng quá. Bạn có thể tự khắc phục lỗi này mà không cần phải mang xe đến thợ.

Nguyên Nhân Gây Xe Vision Không Mở Được Khóa Smartkey

  • Xe Vision có lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy.
  • Chưa nhấn nút đề trước khi vặn núm khoá.

Với một số nguyên nhân khác như remote Vision đang tắt, chìa khoá thông minh Vision yếu pin hoặc hết pin, chìa khoá thông minh Vision mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại, xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe Vision, tuột ăng ten thu tín hiệu Smartkey, cục thu sóng smartkey SCU xe Vision bị lỗi, tuột giắc ổ khoá hở giắc cắm lục giác smartkey, kiểm tra chìa khoá Smartkey Vision đang mở hay tắt, ổ khoá Smartkey xe Vision bị kẹt hoặc do điện xe bị lỗi.

Cách sử dụng smartkey cho xe Vision

Khắc Phục Xe Vision Không Mở Được Khóa Thông Minh

Nếu bạn còn đủ 2 chìa khoá thông minh, việc sửa khóa Vision sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang cả 2 chìa khoá ra và thử. Nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khoá xe Vision, điều đó chứng tỏ lỗi nằm ở hệ thống điện của xe.

Trường hợp chỉ có 1 trong 2 chìa khoá không mở được khoá thông minh xe Vision, thì lỗi chỉ nằm ở chìa khoá Smartkey chứ không phải xe Vision.

Cách khắc phục có thể bao gồm:

  • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại.
  • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại.
  • Gõ nhẹ vào ổ khoá thông minh bị kẹt.
  • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khoá bị tuột.
  • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU.

Đó là những biện pháp khắc phục khi xe Vision không mở được khóa thông minh.

Cách Sử Dụng Smartkey Cho Xe Vision, Lead, Air Blade

Để sử dụng smartkey cho xe Vision, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái.
  2. Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái.
  3. Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy.

Ưu điểm vượt trội của chìa khoá SMARTKEY là phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Đồng thời, cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện khi không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB sẽ ngăn chặn việc cố tình vặn để bẻ khóa.

Sửa Ổ Khoá Smartkey Vision Khi Không Có Chìa Khoá Smartkey

Trường hợp bạn không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Vision ở xa xe, nhưng vẫn có thể nhấn núm để vặn lên, điều đó có thể chỉ ra rằng chốt chặn của ổ khoá thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Hiện tượng vặn ổ khoá lên điện khi không có chìa khoá còn xảy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU và kích hoạt tự động nam châm điện. Trong trường hợp này, bạn cần tháo ổ khoá, thay chốt chặn ổ khóa thông minh và tháo cục SCU để vệ sinh, sấy khô và sửa chữa hoặc thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa Khóa Smartkey Thông Minh Lúc Dùng Được, Lúc Không Được?

Nguyên nhân có thể là do hư hỏng SCU, khiến xe nhận sóng yếu hoặc không nhận sóng. Để khắc phục, bạn có thể xoá remote khỏi xe rồi nhập remote lại, hoặc mua thêm remote smartkey và cài đặt thêm remote smartkey mới. Khi SCU bị hư hỏng nghiêm trọng, việc thay thế mới cần được thực hiện tại hãng hoặc tiệm xe gần nhất.

Đó là một số thông tin hữu ích về cách sử dụng smartkey và khắc phục lỗi khoá thông minh trên xe Vision. Hãy áp dụng các biện pháp này để có trải nghiệm lái xe mượt mà và an toàn hơn.

Nguồn thông tin bài viết: Tham khảo trên internet

Xem thêm tin tức tại Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255