Xem ngày lành tháng tốt 24/2/2024: Những việc không nên làm

Xem ngày

Chào mừng các bạn đến với Hiệp Hội Xe Máy! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ngày lành tháng tốt 24/2/2024 và những việc không nên làm trong ngày này nhé!

Tổng quan về ngày này

Ngày 24/2/2024 (15/1 âm lịch) là một ngày Bạch Hổ Hắc Đạo. Theo lịch ngày xuất hành của cụ Khổng Minh, đây là ngày Kim Dương, có tài lộc thông suốt và thưa kiện nhiều lý phải. Tuy nhiên, đây cũng là một ngày không nên thực hiện các công việc như khai trương, cưới hỏi, mai táng, khởi công xây dựng và sửa nhà.

Những việc nên và không nên làm trong ngày này

• Nên: Hãy tiếp tục làm những việc hàng ngày.
  • Không nên: Tránh làm các công việc quan trọng như tế tự, cầu phúc, chữa bệnh, tranh chấp, kiện tụng, giải oan, xuất hành, di chuyển chỗ ở, nhập học, nhận việc, khai trương, mở cửa hàng, giao dịch, ký hợp đồng, cầu tài và các công việc liên quan đến mai táng, sửa mộ, cải mộ, khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà, và hôn thú.

Hướng dẫn xem ngày lành tháng tốt

Làm sao để xác định ngày lành và ngày xấu? Đây là một số điều nên lưu ý khi chọn ngày lành tháng tốt:

• Tránh các ngày xấu và ngày hắc đạo. Hãy chọn ngày tốt và ngày hoàng đạo.
  • Cân nhắc chọn ngày không xung khắc với tuổi của mình.
  • Lựa chọn ngày sao tốt và tránh ngày sao xấu. Hãy chọn ngày có nhiều sao Đại Cát và cố gắng tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.
  • Cân nhắc thêm Trực và Nhị thập bát tú tốt.

Các giờ đẹp trong ngày

• Nhâm Tý (23h-1h): Kim Quỹ
  • Quý Sửu (1h-3h): Bảo Quang
  • Ất Mão (5h-7h): Ngọc Đường
  • Mậu Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
  • Canh Thân (15h-17h): Thanh Long
  • Tân Dậu (17h-19h): Minh Đường

Xung khắc

• Xung ngày: Bính Tý, Giáp Tý
  • Xung tháng: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn

Sao xấu – sao tốt

1. Sao tốt:

• Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành, giao dịch, mua bán, ký kết, cầu tài lộc.
  • Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, mở kho, nhập kho, xuất hành, di chuyển, giao dịch, mua bán, ký kết.
  • Tam Hợp: Tốt cho mọi việc.
  • Dân nhật, thời đức: Tốt cho mọi việc.
  • Ngũ Hợp: Tốt cho mọi việc.

2. Sao xấu:

• Đại Hao (Tử Khí, Quan Phú): Xấu cho mọi việc.
  • Hoàng Sa: Xấu đối với xuất hành.
  • Ngũ Quỹ: Kỵ xuất hành.
  • Bạch hổ: Kỵ an táng.
  • Tội chỉ: Xấu với tế tự và tố tụng.

Trực

Định: Tốt cho việc cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.

Nhị thập bát tú

• Sao: Vị
  • Ngũ hành: Thổ
  • Động vật: Trĩ (chim trĩ)
  • VỊ THỔ TRĨ: Ô Thành – TỐT
  • Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, dọn cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.
  • Kiêng cữ: Đi thuyền.
  • Ngoại lệ: Sao Vị mất chí khí tại ngày Dần, nhất là ngày Mậu Dần, rất hung, không nên cưới gả, xây cất nhà cửa.
  • Gặp ngày Tuất, sao Vị đăng viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn, do đó gặp ngày này nên kỵ chôn cất, xuất hành, cưới gả, xây cất…
  • Vị tinh tạo tác sự như hà,
    Phú quý, vinh hoa, hỷ khí đa,
    Mai táng tiến lâm quan lộc vị,
    Tam tai, cửu họa bất phùng tha.
    Hôn nhân ngộ thử gia phú quý,
    Phu phụ tề mi, vĩnh bảo hòa,
    Tòng thử môn đình sinh cát khánh,
    Nhi tôn đại đại bảo kim pha.

Kiến giải

Không thể xem ngày tốt hay xấu dựa trên kinh nghiệm dân gian hoặc một cách xem ngày đơn giản nào đó. Để xem đúng, chúng ta cần tổng hợp tất cả các cách xem ngày và phân tích tốt xấu thông qua các tài liệu có giá trị cổ xưa. Tuy nhiên, các thông tin mà chúng tôi cung cấp đã được phân tích, tính toán kỹ lưỡng và tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Quý vị có thể hoàn toàn tin tưởng và dùng những thông tin này cho mọi sự việc.

Cổ nhân đã nói rằng “Năm tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt”. Đó chính là lí do chúng ta cần chọn ngày phù hợp với từng sự việc. Nếu không thể chọn được ngày tốt, hãy chọn ngày gần đó không quá xấu. Nếu ngày cũng không thể chọn, hãy chọn giờ tốt để khởi sự. Nếu không còn cách nào khác, hãy chọn hướng tốt mà đi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Chúc mừng bạn có một ngày vạn sự an lành! Đừng quên ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về xe máy và giao lưu với cộng đồng yêu xe máy nhé!