Trang tử vi cổ học hàng đầu Việt Nam

Vô chính diệu là gì?

Để tìm hiểu sâu hơn về tử vi và luận giải các cung, Hiệp Hội Xe Máy xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về vô chính diệu trong bài viết sau đây.

Trong tử vi đẩu số, có tổng cộng 12 cung và trong một số trường hợp sẽ có cung vô chính diệu. Vì có tổng cộng 12 cung, ta cũng có 12 loại vô chính diệu khác nhau, điển hình như mệnh vô chính diệu, quan vô chính diệu, điền vô chính diệu,…

Khái niệm cung vô chính diệu

Trong tử vi đẩu số, người ta thường sử dụng hơn 100 sao để luận đoán về vận mệnh con người. Trước tiên, chúng ta phân chia 14 chính tinh vào hệ thống 12 cung. Tuy nhiên, sẽ có cung có tới hai chính tinh, có cung lại không có chính tinh nào. Trường hợp này được gọi là cung vô chính diệu.

Vô chính diệu là gì

Phương pháp luận giải cung vô chính diệu

Khi luận giải cung vô chính diệu, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng chính tinh tọa thủ tại cung xung chiếu đưa vào làm chính tinh tọa thủ cho cung vô chính diệu. Tuy nhiên, luận giải cung vô chính diệu cũng có một số trường hợp ngoại lệ bao gồm:

Trường hợp hung tinh đắc địa độc thủ

Nếu cung vô chính diệu có được hung tinh mang hành hỏa hoặc kim thì tốt, hợp cùng bản mệnh và không bị tuần triệt án ngữ, nhờ thế mà xua đi điều tai hại, nhận được mặt tốt đẹp từ sao này.

Nhật nguyệt xung chiếu hoặc tam hợp chiếu

Khi rơi vào hai trường hợp này, ta sẽ sử dụng bộ nhật nguyệt làm nòng cốt. Còn các trường hợp còn lại, thì cứ theo lẽ thường lấy chính tinh xung chiếu sang làm chính tinh tọa thủ tại cung vô chính diệu là được.

Vô chính diệu đắc tam không

Nếu cung vô chính diệu có được sự bảo hộ từ Tuần hoặc Triệt, có 2 trong bộ ba sao Tuần, Triệt và Thiên Không soi chiếu thì được coi như vào cách cục cô chính diệu đắc tam không. Khi đó, người mệnh hỏa sẽ tốt số hơn mệnh kim, còn lại các mệnh khác tuy không đến mức giàu sang, phú quý nhưng cũng không phải lo lắng điều gì.

Luận giải 12 cung vô chính diệu

Sau khi khái quát một vài nét chung nổi bật về cung vô chính diệu, ta cùng đi vào luận giải một số điểm đặc trưng của các cung. Cụ thể là:

Cung mệnh vô chính diệu

Người mệnh vô chính diệu thường hay bệnh tật, đau ốm liên miên, khó ăn khó nuôi. Khi đến tuổi trưởng thành thì cơ thể khỏe mạnh hơn, ít gặp tai ương nhờ sự nhanh nhạy, khả năng lường trước mọi việc xảy ra. Nếu sinh là con cả thì không nên ở gần phụ mẫu, như thế mới có cơ giàu sang, phú quý và tránh được tai vạ. Cuộc đời của người mệnh vô chính diệu thường bấp bênh, trôi nổi, nhiều sóng gió. Năng lực của họ khá tốt nhưng chỉ nên làm phó, khó lên làm trưởng được. Thuộc tuýp người gió chiều nào xuôi chiều đó, không có chính kiến của riêng mình nhưng lại có khả năng ứng biến linh hoạt, dễ thích nghi với mọi tình huống có thể xảy ra. Nam mệnh vô chính diệu thường khổ hơn nữ. Những người này cần có mệnh kim và hỏa tọa thủ để tốt nhất, vì mệnh này như cái nhà thiếu mái, cần bản mệnh nào mạnh mẽ, vững trãi để đứng trụ. Mệnh vô chính diệu đắc tam không giúp cha mẹ làm ăn tấn tới, phát đạt ngay thời điểm sinh ra, tuy nhiên có thể có khủng hoảng hoặc tai ương bất thường. Nếu hung tinh độc thủ thì cần đồng hành, tương sinh với bản mệnh mới là tốt. Người mệnh vô chính diệu mà không có tuần, triệt án ngữ lại có thiên không thủ thì được gọi là cách ngộ không. Người này tuy tính tình khôn khéo nhưng cuộc đời lại trắc trở, sóng gió. Có thêm hung tinh khác hội chiếu thì gia tăng sự tệ hại, có thể đưa đến tuyệt mạng. Mệnh vô chính diệu có thêm tam không mà cát tinh hội chiếu thì mệnh số may mắn, cuộc đời sung sướng, tuy nhiên cần chú ý chăm sóc để tránh chết yểu. Trường hợp có sao thiên tướng, tướng quân,… đi kèm tuần triệt án ngữ thì muôn phần xấu, có thể đưa đến tai họa khôn lường cho chủ nhân. Mệnh và cung tử đồng thời vô chính diệu thì khổ sở về chuyện con cái, sinh đẻ.

Vô chính diệu là gì

Cung quan lộc vô chính diệu

Người có quan lộc vô chính diệu thường sống dễ lung lay, thiếu ý chí, bền bỉ, dễ thay đổi trong công việc, đường công danh chật hẹp, hầu như không có, dù có cũng không được lâu dài. Trừ các trường hợp đặc biệt ra thì dù cho được nhiều cát tinh hội chiếu cũng không cứu vãn được mặt quan tước mù mịt, không mấy hiển lộ của nhóm này. Quan vô chính diệu có hung tinh độc thủ thì công danh dễ lên cao nhưng không được vững chắc. Trường hợp nhật nguyệt hội chiếu thì vớt vát được chút ít, công danh ở vào mức khá, đương số có xu hướng tham gia vào lĩnh vực kinh tế và chính trị. Nếu có thêm tuần triệt án ngữ thì công danh tương đối rộng mở, lúc đầu tuy có chút chấp chới nhưng càng về sau sẽ càng may mắn hơn. Nếu đồng thời có tuần triệt án ngữ và nhiều cát tinh hội chiếu thì trước gặp trở ngại, tuy nhiên sau càng thông thoáng hơn, nhưng cần cẩn thận để duy trì và giữ vững. Còn lại các trường hợp tuần triệt án ngữ khác công danh cũng chỉ vào tầm trung bình mà thôi.

Cung tài bạch vô chính diệu

Tài bạch vô chính diệu là dấu hiệu của tiền tài đứt đoạn, tài chính không ổn định, dễ bị tẩu tán. Cho dù có nhiều cát tinh tương trợ lại có chính tinh xung chiếu tọa thủ đắc địa cũng không thể đạt tới tầm cao, cùng lắm chỉ ở mức khá là tối đa. Trường hợp tuần triệt án ngữ thì chủ về giỏi kiếm tiền, ăn nên làm ra. Nếu có thêm sao đẹp nữa thì lúc đầu tuy có chút trắc trở nhưng về sau khá yên ổn, tài chính ở mức khá, tuy nhiên cũng vẫn không lên cao. Nếu hung tinh đắc địa thì có thể thịnh vượng, phát đạt nhưng lại dễ tiêu tan, không vững bền, chỉ được trong một thời gian. Nếu nhật nguyệt soi chiếu là tốt nhất, tiền bạc dư dả, càng về cuối đời cuộc sống càng no đủ, hạnh phúc. Khi đó, nếu có thêm tương trợ từ tuần, triệt, đặc biệt là tuần thì buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi, chủ về làm ăn lớn.

Cung thiên di vô chính diệu

Thiên Di vô chính diệu thường gia cảnh không tốt lắm. Nhóm này dễ chịu tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh, khả năng bị chi phối khá lớn. Nếu có được tuần triệt án ngữ thì dễ mất nơi tha hương, tuy nhiên cuộc sống có phần tươi đẹp hơn một chút. Nếu hung sát tinh độc thủ thì có năng lực làm việc tốt, kiếm tiền giỏi, tuy nhiên tẩu tán cũng nhanh, khó vững bền. Trường hợp có nhật nguyệt soi chiếu thì tương đối may mắn, chủ nhân thuận buồm xuôi gió khi ra ngoài làm ăn. Nếu được thêm tuần triệt án ngữ thì may mắn hơn gấp nhiều lần.

Cung phúc đức vô chính diệu

Phúc đức vô chính diệu chủ về xa cách thân nhân. Nếu chính tinh tốt thì được hưởng nhiều phúc khí, sống an hưởng tuổi già. Hung tinh mà đắc địa độc thủ thì dễ có phúc lộc trong một thời kì nhất định. Nếu tại Dần Thân gặp Đà La độc thủ thì sống lâu trăm tuổi, hưởng nhiều phước lộc. Nếu cung này có nhật nguyệt hội họp thì tốt nhất, đương số hưởng nhiều phúc đức, có thêm tuần triệt thì mọi sự đi lên. Đặc biệt cung này không nên gặp triệt, khi đó họ hàng khá giả nhưng dễ tẩu tán, có thể phải tha hương.

Cung điền trạch vô chính diệu

Điền vô chính diệu ít được hưởng di sản gì mà cần tự tạo lập nên. Người này dễ đổi chỗ ở, nhà đất khó giữ, cuộc đời nhiều đổi thay, lên xuống. Nếu tuần triệt án ngữ thì cuối đời sẽ khá tốt đẹp, thuận lợi. Tuy nhiên nhà đất cũng vào tầm trung mà thôi. Nếu cung này mà đắc tam không thì có nhiều tài sản đồn điền nhưng dễ tẩu tán. Được nhật nguyệt soi chiếu là tốt nhất, trước vất vả, gian truân nhưng về sau nhiều của cải, giàu sang.

Cung nô bộc vô chính diệu

Cung nô bộc khi vô chính diệu cho thấy bạn bè và người dưới khó bền. Nếu tuần triệt án ngữ thì tốt hơn, tôi tớ có năng lực tuy nhiên vẫn khó lâu dài. Nếu hung tinh tọa thủ thì người dưới lấn luôn chủ. Khả năng có nhiều bạn bè thông minh, giỏi giang, thậm chí thuộc xã hội đen. Nếu nhật nguyệt chiếu thì có được trợ thủ đắc lực, trung thành, bạn bè quan tâm tương trợ nhau.

Cung phụ mẫu vô chính diệu

Phụ mẫu vô chính diệu thường khiến chủ nhân phải tha hương tạo dựng sự nghiệp, không được hưởng gì từ cha mẹ. Khó lòng làm trọn chữ hiếu. Nếu tuần triệt án ngữ thì đỡ hơn nhưng vấn khắc bậc sinh thành, nên sớm đi xa hoặc làm con nuôi người khác. Cho dù có nhiều cát tinh hội chiếu thì đương số vẫn nên xuất hành hoặc ra nước ngoài luôn thì khi trưởng thành công danh mới suôn sẻ được.

Cung phu thê vô chính diệu

Phu thê vô chính diệu thì đương số lấy vợ, chồng khá muộn. Tình cảm gia đình cũng không quá mặn mà. Nếu tuần triệt án ngữ thì khởi đầu gian truân, sau mới tốt hơn, không nên kết hôn sớm. Nếu có hỏa mệnh cùng đắc tam không là tốt nhất, chủ về vợ chồng thuận hòa. Nếu hung sát tinh độc thủ thì cả vợ lẫn chồng đều hơn người nhưng dễ ly hôn. Có nhật nguyệt soi chiếu nữa mới ổn định.

Cung tử tức vô chính diệu

Tử tức vô chính diệu thì thường vất vả về chuyện con cái, ít hoặc không có con, con sinh ra cũng khó ăn khó nuôi. Có tuần triệt án ngữ thì vẫn thế nhưng được cái con cái sau này có số giàu sang. Hung tinh mà đắc địa độc thủ tại đây thì chủ về khó nuôi con hoặc hiếm muộn, con cái ngang bướng, được cái là cuộc đời khá sung túc. Trường hợp có nhật nguyệt soi chiếu thì thuận lợi hơn nhiều, con cái tốt đẹp về nhiều mặt. Đồng thời có tuần triệt án ngữ thì đường con cái của đương số sẽ ngày một thăng hoa hơn. Nếu tử tức và mệnh cùng vô chính diệu thì có thể tuyệt tự, không có con cái.

Cung huynh đệ vô chính diệu

Cung này khi vô chính diệu thì quan hệ anh em không tốt, dễ phải ly tán nhiều nơi, không có được chỗ dựa. Có tuần triệt án ngữ thì có phần đỡ hơn, nhưng con trưởng trong nhà thường mất sớm. Khi đó, anh chị em lúc trẻ dễ lận đận, vất vả, về sau mới khá giả lên được. Nếu nhật nguyệt sáng sủa hội chiếu là đẹp nhất. Anh chị em yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Kết hợp thêm cả tuần triệt án ngữ thì anh em trợ lực cho nhau, gia đình hòa thuận, dễ đạt thành tựu lớn.

Cung tật ách vô chính diệu

Cung tật ách vô chính diệu chủ về sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng, ít khi bệnh tật. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có thể có bệnh bất thường gây họa, cần lưu ý đề phòng. Nếu tuần triệt án ngữ thì vận xui được hóa giải, cơ bản thân thể luôn được tốt đẹp.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255