Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không? May mắn, cát tường hay tai ương, hiểm hoạ?

Trong cuộc sống, việc xây nhà là một chuyện lớn, đòi hỏi sự tính toán và cẩn trọng. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà, người ta thường cần xem xét và phân tích kỹ lưỡng để tránh các tai ương và điềm xấu. Đặc biệt, điều quan trọng là biết xem tuổi Nhâm Tý có phù hợp để xây nhà vào năm 2024 không. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu về những yếu tố như Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế mà tuổi Nhâm Tý có thể phải đối mặt trong năm 2024.

1. Sơ lược về tuổi Nhâm Tý 1972

Để biết chính xác rằng tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không, chúng ta cần xác định đúng tuổi. Với những người sinh vào năm 1972, tuổi Nhâm Tý sẽ áp dụng theo giới tính:

 • Nam: Nhâm Tý.
 • Nữ: Nhâm Tý.

Ngoài ra, còn một số thông tin về tuổi Nhâm Tý 1972 như:

 • Thiên can: Nhâm.
 • Địa chi: Tý.
 • Quẻ mệnh: Thuộc Đông tứ mệnh, mệnh Mộc (tức Tang Đố Mộc).
 • Ngũ hành: Tang Đố Mộc, tức gỗ cây dâu.
 • Hướng hợp: Hướng Nam (Diên Niên), Hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Đông Nam (Sinh Khí).
 • Màu sắc: Màu tương hợp gồm xanh dương, đen, xanh lá. Màu kiêng kỵ là trắng bạc, nâu, vàng.
 • Con số may mắn: 1, 6.

2. 3 điều tuổi Nhâm Tý cần biết khi xem tuổi làm nhà

Khi xem xét tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024, chúng ta cần tìm hiểu về các yếu tố như Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái tuế.

2.1. Tam tai

Tam tai là ba năm liên tiếp trong vòng 12 năm, trong đó người phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách về sự nghiệp và sức khỏe. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, không nên xây nhà trong những năm Tam tai để tránh tai hoạ tiềm ẩn. Các năm Tam tai tương ứng với từng con giáp:

 • Tuổi Mão, Hợp, Mùi: Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Tuổi Sửu, Dậu, Tỵ: Sửu, Tý và Hợi.
 • Tuổi Tý, Thân, Thìn: Dần, Mão và Thìn.

Với người sinh năm Nhâm Tý 1972, hạn Tam tai sẽ xảy ra vào năm Giáp Thìn 2024.

2.2. Hoang ốc

Hoang ốc là việc xây nhà trong năm Hoang ốc được coi là không tốt, có thể gây mâu thuẫn trong gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính. Tuy nhiên, Hoang ốc được chia thành 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các Hoang ốc đều xấu.

Các cung tốt bao gồm: Nhất cát (10 tuổi), Nhì nghi (20 tuổi) và Tứ tấn tài (40 tuổi).
Các cung xấu bao gồm: Tam địa sát (30 tuổi), Ngũ thọ tử (50 tuổi) và Lục hoang ốc (60 tuổi).

Để xác định cung Hoang ốc, chỉ cần chúng ta đếm tuổi và tìm số ứng với đốt số 5 trên ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay. Như vậy, đếm từ tuổi mụ của tuổi Nhâm Tý là 53, số dư là 8, tức là thuộc cung Hoang ốc Nhì nghi, một trong những cung tốt.

2.3. Kim lâu

Tuổi Kim lâu là những năm xấu, không thích hợp để làm việc quan trọng như kinh doanh, kết hôn hay xây nhà. Cách tính tuổi Kim lâu khá đơn giản, chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9. Số dư của phép chia sẽ cho biết người đó đã phạm phải hạn Kim lâu. Với tuổi Nhâm Tý 1972, tuổi mụ là 53, chia 9 dư 8. Do đó, người này phạm Kim lâu súc.

2.4. Thái tuế

Thái Tuế là vị thần cai trị trong một năm, quản lý hoạ, phúc, tai, cát của từng con giáp. Năm Thái tuế lặp lại sau 60 năm. Tuy theo từng con giáp, Thái tuế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận. Người sinh năm Nhâm Tý 1972 không bị ảnh hưởng bởi Thái tuế trong năm 2024.

3. Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không?

Dựa trên phân tích về Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái tuế, người sinh năm Nhâm Tý 1972 có thể biết được tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không. Trong năm Giáp Thìn, họ sẽ phải đối mặt với Tam tai và Kim lâu. Vì vậy, không nên xây nhà để tránh điềm xấu và tai hoạ cho gia đình và bản thân.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn xây nhà trong năm tới, tuổi Nhâm Tý có thể mượn tuổi của người khác để tiến hành động thổ. Khi mượn tuổi, cần chú ý những điều sau:

 • Không nên mượn tuổi của người phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế.
 • Không nên mượn tuổi của người đang xây nhà hoặc cho người khác mượn tuổi.
 • Không nên mượn tuổi của người chưa hết thời gian tang, đang có tang sự hoặc mang âm khí nặng.
 • Nên mượn tuổi của người không mắc bệnh hiểm nghèo, có sức khoẻ tốt hoặc nam giới lớn tuổi hơn gia chủ để mang lại vận khí tốt khi xây nhà.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không?” là không. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm sau, người Nhâm Tý vẫn có thể hoá giải điềm xấu bằng cách mượn tuổi của người khác. Tuy nhiên, cần chú ý và kiêng kỵ để tránh mọi rủi ro và xui xẻo.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255