Vũ Khúc ở cung điền trạch

Vũ Khúc là ngôi sao tài lộc độc tọa trong cung miếu. Theo các cổ nhân, Vũ Khúc không chỉ thừa kế tài sản lớn từ cha ông, mà còn thừa hưởng sự nghiệp. Do đó, thông thường, người ta thường ưu tiên chọn cung điền trạch làm nơi tọa thủ cho Vũ Khúc.

Vũ Khúc Hóa Lộc và Lộc Tồn

Vũ Khúc Hóa Lộc hay gặp Lộc Tồn đồng cung hay vây chiếu, không gặp sát tinh, tổ nghiệp phát triển mạnh, có thể giữ vững được. Nhưng nếu gặp các sao phụ, tá cát, thì cần mua thêm dần dần. Tuy nhiên, khi chọn cung điền trạch tập trung sao cát, cần chú ý xem có thể phát triển tổ nghiệp hay không, hoặc chỉ có thể bảo thủ, thậm chí có thể vì muốn phát triển mà dẫn đến phá sản. Điều này còn phụ thuộc vào bối cảnh xã hội từng thời kỳ, cần đặc biệt chú ý.

Cung điền trạch ưu tiên bốn cung nhược

Vì ngại gặp Phá Quân đồng cung hay vây chiếu, nên ở bốn cung Dần, Thân, Tị, Hợi là các cung nhược. Nếu Vũ Khúc Hóa Kị, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình, chắc chắn sẽ gặp khó khăn; ngay cả khi Vũ Khúc không Hóa Kị, cũng có khả năng tổ nghiệp gặp trục trặc. Khi “Vũ Khúc, Thiên Tướng” bị “Hình kị giáp ấn”, Hỏa Tinh và Linh Tinh giáp cung, cũng dẫn đến việc không thể duy trì sản nghiệp, dần dần đi xuống. Nếu “Vũ Khúc, Phá Quân” gặp Liêm Trinh Hóa Kị, nên giữ lại sản nghiệp của cha ông; ngược lại, nếu cung mệnh và cung sự nghiệp yếu, có thể mất quyền hành điền vào tay anh em. Nếu Thiên Tướng hợp với sao cát hoặc Phá Quân Hóa Lộc, không chỉ không thể duy trì một tổ nghiệp vững chắc, mà còn có thể tự tạo dựng nên tổ nghiệp phá sản, và bạn sẽ phải mua nhà cũ. Khi “Vũ Khúc, Tham Lang” cùng tục đạt, là cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham”, sản nghiệp của cha ông sẽ tăng lên đột ngột. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Vũ Khúc ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đối diện với Tham Lang đồng cung có Hỏa Tinh, hoặc đối diện với Tham Lang có Linh Tinh vây chiếu, thì phát triển sản nghiệp sau trung niên.

Hiệu ứng phá tán và phá nhanh

Hiệu ứng phá tán và phá nhanh đặc biệt xảy ra khi “Vũ Khúc, Tham Lang” gặp Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao. Trong trường hợp này, cung sẽ gặp trục trặc, thất bại, tuy nhiên không đến mức quá nghiêm trọng. Đối với cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham”, sản nghiệp sẽ tăng nhanh và phá nhanh. Nếu Vũ Khúc hóa làm sao kị, lại gặp sát tinh, sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì sản nghiệp do không hòa hợp, tranh chấp; đặc biệt là nếu sát tinh quá nặng, có thể gây tổn hại.

Ưu tiên Thiên Phủ

“Vũ Khúc, Thiên Phủ” cũng mang lại lợi ích đối với bất động sản, đặc biệt thích Thiên Phủ có sao lộc. Nếu Thiên Phủ là “kho lộ”, “kho trống”, sản nghiệp sẽ bị phá sản, suy yếu; nhưng nếu có sao lộc, có thể duy trì sản nghiệp của cha ông và thậm chí có thể phát triển quang đại. Khi “Vũ Khúc, Thất Sát” với Thiên Phủ vây chiếu, cũng cần lưu ý xem Thiên Phủ có sao lộc hay không, hoặc Thiên Phủ có là “kho lộ”, “kho trống” không, để điều chỉnh tình huống phù hợp. “Vũ Khúc, Thất Sát”, khi gặp Tham Lang Hóa Kị và các sao sát, hình, sẽ dẫn đến tranh đấu trong việc sở hữu nhà cửa và đất đai.

Cung điền trạch ảnh hưởng đến công việc

Khi Vũ Khúc thủ cung điền trạch, công việc thường có ảnh hưởng từ yếu tố phong thủy. Đặc biệt, khi Vũ Khúc Hóa Kị đến đại hạn hoặc lưu niên gặp Liêm Trinh Hóa Kị, sẽ gặp sát tinh, các sao Bạch Hổ, Tang Môn, dẫn đến tang trong nhà. Thường thì khi thủ cung điền trạch, tình hình công việc thường làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Theo các cổ nhân, nếu Vũ Khúc tọa cung điền trạch và gặp yếu tố phong thủy cát, thì sẽ tạo điều kiện tốt cho chủ nhân; ngược lại, nếu gặp phong thủy hung, sẽ không có lợi cho chủ nhân. Đây chỉ là một quan điểm tham khảo và có thể cân nhắc.

Theo Trung Châu Tam Hợp Phái – Nguyễn Anh Vũ biên dịch

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255