Muốn biết vợ chồng lấy nhau giàu hay nghèo, chỉ cần nhìn năm sinh

Dân gian từ lâu đã tin rằng nếu cặp đôi hợp tuổi, hợp mệnh thì con cháu đuề huề, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu không hợp tuổi, khó có được hạnh phúc như mong đợi. Vậy để xem vợ chồng mình có hợp tuổi hay không, hãy soi năm sinh của mình và đối tác theo bảng dưới đây:

Bảng so sánh tuổi vợ chồng

  • Chồng Chấn lấy vợ cung Ly
  • Chồng Ly lấy vợ cung Chấn
  • Chồng Tốn lấy vợ cung Khảm
  • Chồng Khảm lấy vợ cung Tốn
  • Chồng Đoài lấy vợ cung Càn
  • Chồng Khôn lấy vợ cung Cấn
  • Chồng cung Càn lấy vợ cung Đoài
  • Chồng Cấn lấy vợ cung Khôn

Nếu cặp vợ chồng lấy nhau theo các cung trên, đó chính là đại hỷ. Cả suy nghĩ lẫn tính cách đều hòa hợp, khiến đời sống vợ chồng và công việc làm ăn đều tâm đầu ý hợp. Gia đình hiếm khi có cãi vã, và vợ chồng sẽ sinh con ngoan ngoãn, giỏi giang. Dự báo về tương lai của những cặp tuổi này vô cùng an nhàn, hiếm khi phải lo nghĩ về vật chất.

Đặc điểm cho thấy vợ chồng bạn có “tướng phu thê”

Theo nhân tướng học, nếu hai người có khuôn mặt giống nhau hoặc tựa tựa nhau, có nghĩa là cặp đôi này có “tướng phu thê”. Những cặp đôi thuộc tuýp này thường có chung các đặc điểm về mặt ngoại hình, như mũi cao, miệng rộng, cùng một kiểu cười, và cử chỉ y hệt nhau. Đôi khi, hai người cũng có thể không giống nhau từ đầu, nhưng qua thời gian chung sống, gần gũi, tướng mạo của họ ngày càng tương tự nhau. Những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có chí hướng, sở thích, tính cách tương đồng. Điều này giúp cho cuộc sống của họ luôn hòa hợp và gắn bó.

Tam đình tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt của con người được chia thành ba phần gọi là tam đình. Thượng đình tính từ chân tóc đến giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, và hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt từ dưới hai cánh mũi đến cằm.

Nếu các cặp vợ chồng có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau, đó cũng là tướng mạo phu thê, có vận mệnh tương tự và luôn gắn bó với nhau. Hơn nữa, đây cũng là những cặp đôi có cùng kiến thức, kinh nghiệm sống cũng như tính cách và kỹ năng xã hội. Cuộc sống của những cặp đôi này thường rất hạnh phúc và bền vững.

Đó là một số nhận định và quan niệm dân gian về việc xem tuổi vợ chồng. Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào những điều này, vì cuộc sống không chỉ dựa vào tuổi tác mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hãy luôn biết lắng nghe và tôn trọng nhau trong hôn nhân, và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc mà không phụ thuộc vào tuổi tác hay những quy tắc rập khuôn.

Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.


hiephoixemay.com

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255