Những tháng tốt để làm nhà trong năm 2024

Nếu bạn đang dự định xây nhà vào năm sau, thì bạn đã biết những tháng nào trong năm 2024 là tháng tốt để làm nhà chưa? Và tại sao lại cần phải chọn ngày và tháng tốt để động thổ?

1. Vì sao phải chọn tháng tốt làm nhà năm 2024?

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn ngày và tháng lành cùng với hướng tốt, phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà và những người sống trong đó. Ngược lại, việc chọn ngày xấu thường gắn liền với các trường năng lượng u ám, tạo ra bất lợi, cản trở công việc và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của gia đình.

Vì vậy, việc chọn tháng tốt để làm nhà năm 2024 là vô cùng quan trọng để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, công trình hoàn thiện nhanh chóng và mang đến phúc khí, bình an cùng tài lộc vững bền cho gia chủ.

2. Các tháng tốt làm nhà năm 2024

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tài chính và thủ tục theo quy định pháp luật, việc chọn tháng tốt để làm nhà năm 2024 cũng không thể bỏ qua.

  • Tháng 3/2024: Thời điểm này, Tết Nguyên Đán đã qua, nhịp sống trở lại bình thường, không quá tất bật và vội vã như dịp cuối năm. Tháng 3 cũng có thời tiết thuận lợi, ít ẩm, ít mưa và không nắng gay gắt như mùa hè.

  • Tháng 4/2024: Tháng này có thời tiết dễ chịu, mát mẻ, không có bão, mưa rào hay nắng nóng gay gắt. Những yếu tố này rất thuận lợi cho việc sử dụng và bảo quản vật liệu xây dựng trong quá trình thi công.

  • Tháng 5/2024: Thời tiết chưa quá nóng gay gắt như tháng 6 và tháng 7. Xây nhà trong thời điểm này vẫn kịp hoàn thiện trước cuối năm.

  • Tháng 9 và 10/2024: Lúc này trời bước vào mùa thu nên thời tiết tương đối mát mẻ và dễ chịu. Hai tháng này là tháng tốt để làm nhà trong năm 2024. Với những công trình nhỏ, nhà phố hay nhà vườn đơn giản, có thể hoàn thiện trước cuối năm. Còn đối với các công trình biệt thự, thường khó tránh khỏi việc kéo dài sang năm kế tiếp.

  • Tháng 11 và 12/2024: Ở miền Bắc, thời tiết bước vào mùa đông, trong khi đó, miền Nam bước vào mùa khô, ít mưa và thời tiết ôn hòa. Về mặt thời tiết, tháng này là tháng tốt để làm nhà trong năm 2024. Tuy nhiên, nếu khởi công vào thời điểm này, hầu hết các công trình sẽ phải tiếp tục thi công trong năm tiếp theo. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc kỹ.

3. Ngày tốt động thổ xây nhà của các tháng trong năm 2024

Bên cạnh việc chọn tháng tốt để làm nhà năm 2024, cũng cần lựa chọn ngày tốt để động thổ. Tuy nhiên, việc chọn ngày động thổ còn phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ, cũng như địa khí khu vực xây nhà.

Trong năm 2024, có nhiều ngày tốt để xây dựng và sửa nhà. Tuy nhiên, việc chọn ngày tốt cần tránh động thổ vào các ngày phạm các sao xấu như: nguyệt kỵ, tam nương, sát chủ, độc hỏa, gia ốc, địa phá, thổ cấm, thổ kỵ…

Mỗi tuổi, mệnh sẽ tương sinh hoặc tương khắc với các ngày và giờ khác nhau. Do đó, cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để lựa chọn ngày và tháng tốt phù hợp phong thủy.

Nguồn: kientructayho

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255